Băng dính tốt nhất cho dự án sơn nhà DIY của bạn

Bạn đang ấp ủ dự án sơn nhà? Bạn lựa chọn loại băng keo tốt nhất với mục đích bảo vệ tường nhà của bạn và mong muốn nó sẽ mang đến những đường nét trang trí hoàn hảo nhất cho không gian. Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cần thiết trước khi mua một cuộn băng keo, chỉ cho bạn cách băng và đề xuất cho bạn một số ý tưởng về loại băng keo tốt nhất cho công việc sơn nhà.

Tại sao lại phải sử dụng tới băng keo cho công việc sơn nhà?

Trong cuộc sống, khi bắt đầu thực hiện một công việc gì đó, sự chuẩn bị là rất quan trọng. Với một dự án sơn sửa nhà cũng không ngoại lệ. Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chính xác thì công việc của bạn rất dễ thành công.

Ngược lại, nếu như không có sự chuẩn bị hoặc là chuẩn bị một cách hời hợt, bạn rất có thể sẽ phải làm đi làm lại công việc đó nhiều lần. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn các công cụ chuẩn bị phù hợp. Một trong những thứ quan trọng nhất là băng keo. Đó là bí quyết thực sự để làm cho công việc sơn nhà của bạn trông chuyên nghiệp.

Băng keo có rất nhiều tác dụng. Do đặc tính về độ kết dính vừa phải nên băng keo không để lại những vết keo khi bóc ra và cũng không làm bong tróc vết sơn cũ. Bạn có thể sử dụng để che phủ lớp sơn cũ, giúp tạo ra những vết sơn đẹp, không bị lem khi sơn lớp sơn mới.

Ngoài ra, băng keo được sử dụng để tạo ra những đường thẳng khi sơn tường những nơi có 2 màu sơn tiếp giáp với nhau, cung cấp điểm phân cách rõ ràng giữa các màu. Hoặc sau khi đã lát xong nên nhà, bạn có thể dùng băng keo để dán lên những đường nối gạch giúp không bị vôi vữa rơi vào làm lấm bẩn. Có một chú ý là bạn nên mua những cuộn băng keo dễ sử dụng và có độ dính tốt, khó bong tróc. 

Làm cách nào để chọn đúng băng?

Hãy chú ý tới mục đích công việc của bạn để có thể lựa chọn được loại băng keo phù hợp, hiệu quả nhất.

Vật liệu của bạn:

Chọn băng keo phù hợp với chất liệu bạn đang sử dụng. Sử dụng băng dính dày cho các bề mặt cứng. Những thứ như giấy dán tường hay sơn tường thì dùng băng keo mỏng hơn. 

Thời gian công việc

Băng keo không dính ở trên tường quá lâu. Vì vậy, hãy tuân thủ thời gian khuyến cáo trên nhãn. Như vậy, băng của bạn sẽ không bị bong tróc sớm hoặc để lại cặn khó làm sạch. 

Chiều rộng băng

Bạn nên chọn loại băng có chiều rộng từ 11/2 -2 inches. Nó sẽ bảo vệ khu vực lớn nhất của bạn khỏi vô số những nét vẽ rời rạc.

Cách sử dụng băng keo để nó mang lại kết quả tốt nhất

Trước khi sơn, hãy lau sạch phòng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc sơn một cách nhanh hơn. Tuy nhiên, trước khi băng, hãy làm sạch các bức tường và những đồ trang trí của bạn để có thể bắt đầu với một bề mặt sạch sẽ. Dù là loại băng tốt đến thế nào, nó cũng sẽ không dính vào tường bẩn.

  • Dán các mép của cửa sổ, cửa ra vào và trần nhà để phân tách những khu vực bạn muốn sơn.
  • Khi bạn bắt đầu quấn băng, hãy sử dụng cạnh của một con dao gạt để tạo sức ép khi bạn đặt đường dây băng. Điều này sẽ giúp nó đóng dấu tốt hơn trên bề mặt bóng.
  •  Trong khi sơn vẫn còn ướt, hãy loại bỏ băng. Nếu sơn khô trước, hãy dùng dao gạt để cắt băng trước khi kéo ra.
  • Loại bỏ nó ở một góc 45 độ.
  • Nếu sơn vẫn còn ướt, nhưng bạn biết rằng mình sẽ không thể tháo băng thì hãy mua một loại băng có chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ hơn.

Tại Adam Home®, các thợ sơn nhà của chúng tôi đều hướng tới công việc sơn hoàn hảo, bắt đầu từ khâu chuẩn bị. Tìm hiểu thêm về dịch vụ sơn nhà của chúng tôi ngay hôm nay. Liên hệ đến số 0868 030 082 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Những màu sơn nhà dành riêng cho căn phòng cần ánh sáng tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *