Sơn tường cho không gian nhà bếp

Nếu bạn đã từng nhìn chằm chằm vào nhà bếp của mình và tự hỏi màu tường nào phù hợp nhất với chiếc tủ bếp, thì bạn không hề đơn độc. Chọn màu sơn tường hài hòa với tủ bếp có thể được xem như một thách thức. Dưới đây là những hướng dẫn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm thế nào để chọn màu sơn phù hợp cho nhà bếp.”

Tìm cách phối màu cho nhà bếp của bạn

Về cơ bản, những gì chúng ta đang nói đến ở đây là cách phối màu nhà bếp. Kế hoạch này bao gồm toàn bộ không gian, không chỉ các bức tường. Vì vậy, bước đầu tiên là suy nghĩ một cách tổng thể, như một nhà thiết kế, sơn lại nhà bếp của bạn.

Lùi lại và xem xét nó một cách kỹ càng. Tất cả mọi thứ từ các bức tường nổi bật đến tủ, các trang thiết bị và đồ dùng trong nhà, đều liên quan đến việc lựa chọn màu sơn tường cho nhà bếp của bạn.

Quản lý của Adam Home® khuyên bạn nên cân nhắc xem nhà bếp của bạn nhận được bao nhiêu ánh sáng. “Nếu nhà bếp của bạn không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng các tông màu sáng và ấm cho tường và tủ bếp của mình. Màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp tạo cảm giác bổ sung ánh sáng cho không gian. Nếu bạn có cửa sổ lớn trong nhà bếp cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào, bạn có thể linh hoạt hơn một chút để thêm một số tông màu tối hơn vào bảng màu của mình, cho dù đó là trên tường hay tủ.”

Ngoài ra, hãy nghĩ về các đặc điểm của nhà bếp mà bạn biết rằng bạn sẽ giữ lại. Ví dụ như, nếu bạn giữ cho tủ, quầy và sàn nhà có cùng màu, thì tất cả những gì bạn cần làm là thêm vào màu tường một số màu sắc nổi bật để cân bằng tất cả.

Hãy thử mẹo từ những chuyên gia và tạo một bảng tâm trạng về các màu sắc, chủ đề, hay hình ảnh truyền cảm hứng cho bạn. Làm theo cách này có thể dẫn bạn đến những sự kết hợp mà bạn có thể chưa xem xét đến.

Những chiếc tủ trắng

Tủ bếp màu trắng đi với mọi màu sắc phải không? Hmm…. ở một mức độ nào đó thôi.

Mặc dù tủ bếp của bạn có màu trắng, nhưng ý tưởng rằng chúng sẽ kết hợp được với bất kỳ màu nào là một điều hoang đường. Đó là bởi vì mỗi phiên bản của màu trắng được dựa trên sự pha trộn của các màu cần thiết để tạo ra sắc thái chính xác đó. Vì vậy, chúng có thể dựa trên màu đỏ (nếu màu đỏ là một trong những màu có trong hỗn hợp sơn), dựa trên màu xanh lam, dựa trên màu vàng, v.v.

Nếu bạn đã sơn tủ màu trắng và bạn biết tên màu sơn của mình, hãy hỏi chuyên gia sơn của bạn xem màu sắc nào đã tạo nên sắc thái đó. Từ đó, bạn có thể chọn một màu phối cùng mà có thể hỗ trợ nhau thay vì dìm nhau xuống.

Hãy tận dụng và kết hợp những đồ đạc bạn đã có – ví dụ như sợi chỉ hoặc màu trên một chiếc khăn quàng cổ để tự tạo ra bảng phối màu phù hợp trước khi sơn. Khi bạn đã biết những màu nào trong hỗn hợp sơn tường của mình, bạn sẽ biết cách để phối màu của mình.

Gợi ý: Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự với bất kỳ màu tủ nào để hiểu tông màu của bạn.

Ý tưởng chọn bảng màu

Cần thêm một số ý tưởng để giúp bạn chọn màu tường và tủ bếp của bạn? Dưới đây là một vài cách giúp bạn bắt đầu.

Phối màu các bức tường với bàn bếp

Sơn tường cho không gian nhà bếp
Phối cùng màu sơn nội thất trong nhà

Bàn bếp của bạn có màu sơn khác với tủ của bạn? Cũng giống như kết hợp màu tất của bạn với màu của cà vạt hoặc khăn quàng cổ, việc phối màu bức tường với bàn bếp mang lại cho nhà bếp của bạn một cái nhìn kết hợp tinh tế.

Bỏ màu sắc của tấm chắn nhà bếp

Sơn tường cho không gian nhà bếp
Bỏ qua màu sắc tấm chắn

Hầu hết các tấm chắn nhà bếp được làm để phối hợp với tủ. Vì vậy, việc bỏ màu sắc của tấm chắn nhà bếp sẽ giúp tạo phong cách cho nhà bếp của bạn một cách dễ dàng hơn.

Biến đổi các sắc thái giống nhau

Sơn tường cho không gian nhà bếp
Biến đổi màu sắc nhà bếp trông độc đáo hơn

Đối với những người yêu thích sự ấn tượng, hãy chọn màu tường dựa trên các sắc thái khác nhau của màu sơn từ tủ của bạn.

Giữ một tông màu lạnh (hoặc nóng) xuyên suốt

Sơn tường cho không gian nhà bếp
Chọn tông màu sơn tường lạnh

Tùy thuộc vào tông màu (đỏ, vàng, xanh lam, v.v.), tủ của bạn, có thể chuyển toàn bộ phần còn lại sang màu nóng hoặc màu lạnh. Những chiếc tủ tông màu tro như ví dụ này, được kết hợp với bàn bếp màu vàng lạnh- tông màu rất phù hợp với màu sắc trung tính của xám tro.

Làm nổi bật tông màu kim loại

Sơn tường cho không gian nhà bếp
Sơn tường tông màu kim loại

Sự kết hợp với màu xám và sơn tường trắng trong nhà tao nên một bức tường trắng có thể trông như hạng nhà thầu. Vì vậy, hãy chọn một bảng màu vừa nhẹ nhàng, nhưng cũng phù hợp với các điểm nhấn và thiết bị kim loại của bạn.

Lựa chọn bảng màu bếp, đặc biệt là phối màu tường với màu tủ bếp thoạt nghe có vẻ khó. Nhưng với một vài mẹo nhỏ, điều đó có thể rất thú vị – và bạn có thể có một nhà bếp phản chiếu phong cách độc đáo của mình.

Khi bạn sẵn sàng bắt đầu sơn nhà bếp của mình, dịch vụ sơn nhà của Adam Home® luôn có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao trong việc sơn tủ và nội thất. Nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Màu sơn tường giúp tận dụng tối đa căn bếp nhỏ của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *