Chọn màu sơn nhà cho ván chân tường trông nổi bật hơn

Khi lên ý tưởng sơn nhà cho một bản phối hợp màu sắc, hầu hết mọi người đều mặc định là tường và vách chân tường sẽ là màu trắng. Ván chân tường và tường được sơn tường trắng đúng là một sự kết hợp không thể bỏ qua, nhưng bạn cũng nên tham khảo thêm một số ý tưởng hay ho khác nữa. 

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của ván chân tường và trang trí tường

Miếng ván là một chi tiết kiến ​​trúc thường bị bỏ qua, tuy nhiên nếu không có nó thì căn phòng dường như chưa hoàn thiện. Nó mang lại cho không gian cảm giác cân đối và làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc, như cửa sổ, cửa ra vào và lò sưởi.

Với những căn phòng có trần thấp, miếng ván có thể giúp thu hút ánh nhìn lên căn phòng, ngược lại với căn phòng có trần cao, nó sẽ mang đến sự cân đối hài hòa cho căn phòng. Miếng ván cho bạn biết nơi bắt đầu và kết thúc của một căn phòng. Bạn sẽ dùng các màu sắc trang trí để xác định phong cách không gian của mình.

Sơn tường và miếng ván cùng màu

Chọn màu sơn nhà cho ván chân tường trông nổi bật hơn

Nếu bạn theo đuổi phong cách đương đại, hãy sử dụng cách sơn cùng màu (hoặc phiên bản sáng hơn hoặc đậm hơn của màu tường).  Điều này giúp thống nhất không gian và cho phép các phòng có thể liên kết với nhau một cách trực quan. Nếu bạn đang lên kế hoạch sơn nhà cho thiết kế mở của mình thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Chọn một màu nhẹ hơn

Chọn màu sơn nhà cho ván chân tường trông nổi bật hơn

Nếu bạn yêu thích những không gian cổ điển, truyền thống, bạn có thể sử dụng sơn màu trắng hoặc trắng nhạt để làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc. Dù bạn muốn xây dựng phòng của mình theo phong cách nào thì màu trắng vẫn là màu đẹp và phù hợp nhất để sơn cho ván chân tường và tường. Đó là lời khuyên từ các chuyên gia. Việc sử dụng màu trắng giúp làm sáng những bức tường tối và những bức tường sáng hơn sẽ trở nên nổi bật. 

Tạo ra một thiết kế với ván chân tường tối và trang trí

Chọn màu sơn nhà cho ván chân tường trông nổi bật hơn

Trang trí sẫm màu – đặc biệt là màu sô cô la, than hoặc đen – sẽ tạo ra sự tương phản trực quan làm nổi bật các màu tường của bạn. Nó làm giảm sự phức tạp của những đồ gỗ trong những ngôi nhà cũ và các khung cửa sổ giúp tạo nên một khung cảnh đẹp. 

Quyết định lựa chọn cách sơn nhà phù hợp nhất với bạn

Với rất nhiều lựa chọn tuyệt vời, bạn băn khoăn chưa biết chọn như thế nào? Dưới đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn thu hẹp sự lựa chọn của mình:

Nếu bạn muốn:

Phòng của mình trông rộng hơn: Sơn phần trang trí cùng màu với tường. Như vậy, các bức tường sẽ trông có vẻ thấp xuống.

Làm cho trần nhà trông cao hơn: Hãy sơn màu đậm hơn cho trần nhà. Không nhất thiết là bạn phải dùng nhiều màu sắc để làm căn phòng quá khác biệt. Bạn chỉ cần sơn thêm một hoặc hai màu.  Điều này sẽ thu hút mắt người nhìn và làm cho trần nhà có vẻ cao hơn so với thực tế.

Làm trần nhà thấp hơn: Nếu nhà bạn có trần nhà cao và bạn muốn cân bằng không gian, hãy sơn lên tường và khu vực sát trần nhà, hoặc bức tường phía trên bằng tông màu đậm hơn.

Làm mới căn phòng của bạn với mức ngân sách tiết kiệm: Giúp căn phòng của bạn trở nên nổi bật ngay lập tức chỉ bằng cách sơn lại chân tường và trang trí tường. Hãy kết hợp màu đen với các bức tường màu ngọc lam. Thay vì sử dụng màu trắng, hãy thay đổi ván chân tường và trang trí với màu kem và sử dụng màu xám để sơn cho tường. Bạn cũng có thể sử dụng tông màu trung tính cho tường và trang trí. 

Đến với Adam Home®, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các màu sơn hiện đang thịnh hành. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sơn nhà chất lượng nhất. Bạn có thể yên tâm giao toàn bộ dự án sơn nhà của bạn cho các thợ sơn nhà của chúng tôi mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì. Adam Home® luôn sẵn sàng giúp đỡ công việc của bạn. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Các loại sơn nhà tốt nhất dành riêng cho lò sưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *