Sơn là một công cụ mạnh mẽ, kì diệu. Nó có thể thay đổi tâm trạng của bạn, phong cách của bạn và thậm chí là kích thước cho không gian của bạn. Tất nhiên, nó không thể thay đổi các số đo, nhưng biết cách áp dụng thì màu sơn tường có thể đánh lừa thị giác, khiến cho mọi người tin rằng căn phòng của bạn lớn hơn, nhỏ hơn, cao hơn hoặc rộng hơn so với số đo thực của nó.  Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 9 cách để thay đổi diện tích căn phòng của bạn chỉ với một vài hộp sơn.

Mở rộng không gian hơn với sơn tường

Màu sơn tường giúp mở rộng không gian
Màu sơn tường giúp mở rộng không gian

Những gia đình có không gian nhỏ hẹp vẫn luôn trăn trở, suy nghĩ và tìm kiếm các giải pháp để khiến không gian của mình trông lớn hơn. Trong tất cả các thủ thuật sơn chuyên nghiệp mà chúng tôi sắp chia sẻ, đây là mẹo dễ nhất vì bạn chỉ cần áp dụng một màu sơn.

Bạn có thể chọn bất kỳ màu sơn nào với các sắc thái đa dạng khác nhau, nhưng để có tác động tối đa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một sắc thái thuộc họ màu trắng.

Bất kể diện tích của căn phòng là bao nhiêu, bạn hãy sơn tường, sơn trần nhà hoặc sơn trang trí tường nhà cùng một màu. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác không gian rộng rãi cho căn phòng. Thêm những tấm thảm sáng màu lên trên gỗ tối màu, vải sơn hoặc gạch lát để giữ cho sàn nhà luôn có ánh sáng. Sau đó, hãy quan sát căn phòng của bạn, chúng tôi chắc chắn rằng nhìn nó đã được mở rộng hơn ban đầu rất nhiều. 

Làm cho nó cao hơn

Nhà có thể cao hơn khi kết hợp màu sơn tường nhạt
Nhà có thể cao hơn khi kết hợp màu sơn tường nhạt

Để làm cho căn phòng trông cao hơn, bạn sẽ cần hai hộp sơn, một màu trắng (hoặc một màu rất nhạt) và một màu xám đậm (hay một tông màu trầm khác). Bạn hãy sơn trần màu sáng và dùng màu tối cho trần nhà. Điều này sẽ giúp thu hút ánh nhìn của mọi người về phía màu sáng. Và vì màu tối giảm dần, nó sẽ làm cho căn phòng có cảm giác cao hơn.

Đóng nó xuống

Sơn trần giúp tạo cảm giác ẩm cúm
Sơn trần giúp tạo cảm giác ẩm cúm

Nếu bạn có một căn phòng lớn nhưng muốn nó có cảm giác ấm cúng, thì đây là một mẹo hay dành cho bạn. Hãy sơn trần và một bức tường ngắn với màu trắng, sử dụng màu sơn tối cho các bức tường còn lại. Làm như vậy sẽ thu hút ánh nhìn từ trần nhà xuống bức tường trắng. Các bức tường khác áp sát vào khu vực màu trắng, khiến bạn có cảm giác như căn phòng đang ôm lấy mình. Điều này làm cho không gian của bạn ấm áp, dễ chịu. 

Đánh dấu một bức tường

Đánh dấu một bức tường
Đánh dấu một bức tường

Thiết kế nhà với các bức tường tiêu điểm đang ngày càng trở nên phổ biến, bạn sẽ rất dễ bắt gặp chúng khi đến thăm nhà của ai đó. Màu tường đậm được đặt xen kẽ với một không gian trung tính. Làm nổi bật một bức tường nhằm mục đích thu hút sự chú ý, tập trung vào các bức tường ngược lại.

Thay vì sơn đậm một bức tường, hãy sơn nó bằng màu sáng và sơn phần còn lại (bao gồm cả trần nhà) bằng màu tối. Điều này sẽ làm cho bức tường trắng trở nên nổi bật, thu hút. Nếu bạn muốn làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng hoặc có những tác phẩm mà bạn muốn tập trung mọi sự chú ý vào nó thì đây chính là cách sơn tốt nhất giúp bạn đạt được mục đích này.

Làm cho phòng nhỏ hơn

Sơn tường và trần nhà cùng tông màu
Sơn tường và trần nhà cùng tông màu

Nếu bạn có một căn phòng lớn hoặc một căn phòng sáng mà bạn muốn giảm tông màu, hãy thử thủ thuật này. Sơn tường và trần nhà cùng một màu tối. Điều này tạo ra hiệu ứng hang động hoàn hảo cho các phòng như phòng ngủ hoặc thư viện, những nơi cần giảm thiểu ánh sáng để bạn tập trung, thư giãn hơn.

Kéo dài nó

Chọn màu sơn tối cho căn phòng dài ra
Chọn màu sơn tối cho căn phòng dài ra

Để làm một căn phòng ngắn trông dài hơn, hãy sơn trần và một bức tường màu tối, còn các bức tường khác màu trắng. Các bức tường trắng giúp mở rộng căn phòng hướng ra ngoài. Những mảng tối thu hút ánh nhìn theo đường dài rất hiệu quả.

Kéo dài không gian theo chiều ngang

Kết hợp sơn nữa tường và trần nhà màu tối
Kết hợp sơn nữa tường và trần nhà màu tối

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc để thực hiện được điều này.  Để làm cho không gian của bạn trông rộng hơn, hãy sơn trần và nửa dưới của bức tường màu trắng. Sau đó sơn màu tối cho nửa trên của bức tường. Sự phối hợp màu sắc xen kẽ này sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn.

Hạ trần nhà

Sơn tường màu tối tạo cảm giác trần nhà thấp hơn
Sơn tường màu tối tạo cảm giác trần nhà thấp hơn

Đối với những căn phòng cao, bạn nên sơn trần nhà màu tối và tất cả các bức tường khác màu trắng. Một trần nhà hoàn thiện giúp căn phòng trông được thiết kế chuyên nghiệp.

Rút gọn phòng

Sơn tường có khả năng rút gọn phòng hiệu quả
Sơn tường có khả năng rút gọn phòng hiệu quả

Nếu bạn có một phòng dài, hãy cô đọng nó một cách trực quan bằng cách sơn trần và ba bức tường màu trắng. Sau đó sơn màu tối cho một trong những bức tường ngắn. Bức tường được sơn màu tối dường như tiến lên phía trước, thu ngắn căn phòng của bạn một cách trực quan.

Nếu bạn yêu thích các mẹo sơn nhà này, chắc chắn là bạn sẽ thích bảng màu của chúng tôi. Hãy đến với Adam Home®, chúng tôi cung cấp những dịch vụ sơn nhà chất lượng nhất cùng đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng hoàn thiện các dự án nhà cho bạn. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm: 5 cách sơn nội thất trong nhà mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *