Cách thợ sơn nhà chuyên nghiệp vệ sinh con lăn của mình

Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào để làm sạch một con lăn sơn tường chưa? Có rất nhiều người hỏi chúng tôi về điều đó. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chuyên gia sơn của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các mẹo chuyên nghiệp để các thợ sơn nhà luôn giữ cho con lăn và chổi sơn của mình ở tình trạng tốt nhất.

Giữ cho các công cụ của bạn sạch sẽ và chúng sẽ sử dụng được lâu hơn

Chắc chắn chúng ta đều được dạy rằng: “Hãy giữ cho dụng cụ của mình luôn sạch sẽ, điều đó sẽ làm tăng độ bền và giá trị sử dụng của chúng”. Bạn cũng hãy áp dụng lời khuyên này cho chổi và con lăn sơn. Và nếu bạn mua những loại chất lượng, bạn sẽ sử dụng được tối đa 5 năm đối với con lăn sơn tường và có thể lên đến 10 năm đối với chổi sơn. Vệ sinh đúng cách là chìa khóa để tối đa hóa tuổi thọ của chúng. Và có một số điều bạn cần lưu ý trước khi thả chổi và trục lăn của mình vào một xô nước.

Làm thế nào để làm sạch chổi sơn

Có nhiều người gặp khó khăn trong việc việc làm sạch chổi sơn. Công việc này thật ra không khó. Bạn chỉ cần chọn chất tẩy rửa phù hợp và thêm một ít dầu mỡ ở khuỷu tay là đã có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất. 

 Bạn có thể làm sạch chổi bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Để bắt đầu công việc làm sạch chổi sơn, bạn cần chuẩn bị những thứ sau: 

  • Chất tẩy nhẹ
  • Nước ấm
  • Một cái xô
  • Chổi sơn
  • Tinh dầu khoáng (đối với sơn cứng đầu)

Chúng tôi đưa ra một quy trình bạn nên tuân theo nếu muốn công việc này diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả. Bước đầu tiên là hòa tan bột giặt với nước trong xô. Đây là dung dịch vệ sinh tốt nhất để loại bỏ lớp sơn nước tường thừa trên đầu chổi sơn. Sau đó, bạn nhúng cọ vào nước xà phòng, khuấy qua khuấy lại để bọt xà phòng ngấm vào lông đầu chổi. 

Làm sạch cọ sơn tường
Làm sạch cọ sơn tường

Nếu bạn đang làm sạch sơn dầu, véc ni, sơn mài, hãy sử dụng dung môi làm sạch dành cho vật liệu. Đổ dung môi vào một lọ thủy tinh và nhúng bàn chải vào. Dùng lông bàn chải quét chất mỏng hơn. Khi gần cạn kiệt, bạn hãy đổ chất tẩy rửa mới vào một cái lọ sạch và lặp lại quy trình.

Cho dù bạn đang làm sạch sơn gốc nước hay sơn dầu, bạn có thể sử dụng thêm một cây lược nhỏ để chuyên chải đầu lông cọ, đó là cách tốt nhất để loại bỏ sơn ra khỏi lông cọ. Dụng cụ sơn tường này rất hữu dụng để loại bỏ sơn tường bám ở những lông cọ nằm chính giữa và dưới gốc chỗ gần phần cổ cọ.

Sau khi làm chổi quét sơn sạch sẽ, bạn hãy xoay bàn chải sơn để loại bỏ dung môi hoặc nước thừa, sau đó dùng lược để chải thẳng lông đầu cọ để tránh sơn tường dính vào tay. Giũ lông cọ cho về nguyên dạng ban đầu sau đó treo cọ ngược lên, hoặc cắm vào giá giữ để đầu cọ khô tự nhiên.

Còn về chổi sơn khô thì sao?

Nhiều người thường vứt bỏ những chổi sơn đã khô vì nghĩ rằng không có cách nào để làm nó sạch được nữa. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để làm sạch nó. Biết cách áp dụng điều này thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền. 

Hãy chuẩn bị một hộp thủy tinh hoặc hộp kim loại đủ lớn có thể chứa bàn chải của bạn. Sau đó, đổ một ít chất tẩy rửa bàn chải vào. Cho bàn chải vào hộp và dùng túi ni lông đậy lại, ngâm qua đêm. Sau đó, bạn đổ chất tẩy sơn mới vào một thùng khác và nhúng chổi quét vào chất tẩy rửa. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự như với cách làm sạch chổi sơn theo phương pháp sử dụng sơn gốc nước hay sơn dầu. 

Làm thế nào thợ sơn nhà làm sạch một con lăn sơn

Bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn một chút để làm sạch con lăn so với việc làm sạch cọ.  Bạn cần một công cụ đặc biệt gọi là công cụ 5 trong 1 để khôi phục chúng về tình trạng sẵn sàng sơn.

Chúng tôi đưa ra một mẹo vặt cho bạn. Thay vì làm sạch con lăn trong ngày, bạn hãy bọc chúng bằng túi nhựa hoặc vỏ lăn sơn để qua đêm. 

Những vật dụng bạn cần để tiến hành công việc  làm sạch con lăn là:

  • Nước máy (đối với sơn gốc nước)
  • Dung môi (đối với sơn gốc dầu)
  • Khay sơn (đối với sơn gốc dầu)
  • Công cụ 5 trong 1

Chạy lưỡi cong của dụng cụ 5 trong 1 xuống con lăn để loại bỏ nước sơn tường thừa. Nếu bạn đang làm sạch sơn gốc nước, hãy kéo nắp con lăn xuống nửa khung và chạy toàn bộ dưới vòi nước đang chảy. Dùng tay để làm sạch sơn ra khỏi các sợi sơn tường cho đến khi nước trong.

Đối với sơn dầu, đổ dung môi vào khay sơn. Sau đó tháo nắp con lăn và nhúng vào khay, lặp lại với dung môi sạch cho đến khi con lăn sạch.

Sau đấy thì dùng giẻ lau lại cho thật khô và hãy dựng các con lăn của bạn lên chứ đừng đặt chúng nằm nghiêng, điều đó sẽ làm nó bị lệch. 

Lưu ý là khi sử dụng dung môi để làm sạch thì các bạn nên nhớ không được đổ xuống bồn rửa. Vì điều này gây ra những tác động rất xấu đến môi trường. Sau khi sử dụng dung môi làm sạch thì bạn nên để như vậy cho tới khi sơn lắng xuống. Lúc này bạn có thể đổ dung môi vào bình chứa và cất đi để sử dụng cho lần sau. Nhớ là phần sơn tường còn lại hãy để khô hoàn toàn rồi mới được tiến hành vứt bỏ.

Bạn có muốn nhận được tư vấn miễn phí cho dự án sơn của mình không? Hãy nhấc máy gọi đến số 0868 030 082 để các chuyên gia của Adam Home® có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. 

>>> Xem thêm: Những dụng cụ sơn tường tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *