Cách tạo ra bảng màu sơn tường riêng cho ngôi nhà của bạn

Chắc chắn, bạn đã quen thuộc với các thuật ngữ như lý thuyết màu sắc, bánh xe màu sắc với màu sơ cấp và thứ cấp, nhưng màu tam cấp nghe có vẻ hơi xa lạ? Hãy tìm hiểu ngay những màu sắc sơn tường phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất.

Xác định màu sắc sơn tường

Màu sơ cấp – Đây là ba màu cơ bản mà chúng ta đều biết: đỏ, vàng và xanh lam.

Màu thứ cấp – Ba màu phụ là cam, lục và tím. Chúng là sự pha trộn của các màu cơ bản: đỏ + xanh lam = tím, v.v.

Màu tam cấp – Có sáu màu tam cấp. Chúng được tạo ra bằng cách trộn một màu chính và một màu phụ. Tên gọi của các màu này, vàng cam, đỏ cam, đỏ tím, xanh tím, lục lam và vàng xanh… rất sáng tạo.

Trong thiết kế, màu tam cấp thường được sử dụng các màu bổ sung để tạo điểm nhấn và làm nổi bật màu chính. Nhưng màu tam cấp cũng có thể chiếm vị trí trung tâm. Một ví dụ điển hình là tủ màu lục– lam mang tính biểu tượng trong nhà bếp của phim Friends!

Để minh họa cho sự lộng lẫy của cầu vồng tam cấp này, chúng tôi có một số hình ảnh về những màu này được trưng bày.

Đỏ- cam

Cách tạo ra bảng màu sơn tường riêng cho ngôi nhà của bạn

Mặc dù không gian này chỉ là một nơi để đi qua, nó vẫn hầu như không bị lãng quên. Màu đỏ cam ấm áp, được làm nổi bật bởi người bạn thứ hai của nó, màu xanh rêu, tạo ra một nơi dừng chân hấp dẫn khi đi từ phòng này sang phòng tiếp theo. Nghệ thuật nổi bật mang lại điểm tập trung cho hốc tường.

Đỏ- tím

Những bức tường hoa vân anh bóng bẩy là bất cứ điều gì ngoại trừ sự yên tĩnh trong thư viện này. Với màu sắc này, nhà thiết kế của Adam Home® đã tạo ra không gian yên tĩnh với cảm giác truyền thống. Hãy tham khảo ngay các dịch vụ sơn nhà của chúng tôi ngay khi bạn muốn sơn lại ngôi nhà mình hoàn hảo nhất.

Xanh lam-xanh lục

Cách tạo ra bảng màu sơn tường riêng cho ngôi nhà của bạn

Các chuyên gia của Adam Home® luôn có sự táo bạo về màu sắc, sử dụng màu xanh tím bão hòa với bộ bàn ăn Tribeca sang trọng này. Trong khi có vẻ như màu sắc gây ảo giác nhẹ sẽ là một lựa chọn hơi đáng sợ cho một không gian ngủ, một bức tường được sơn màu xanh lục lam đã giữ vững sự phối màu này.

Rẻ và vui vẻ là những từ khóa về căn bếp trang trại hạnh phúc này. Những bức tường xanh lam hay sơn trần nhà màu xanh vôi và một bộ sưu tập đồ dùng nhà bếp màu đỏ như màu xe cứu hỏa khiến bạn muốn bắt đầu nấu ăn.

Vàng- cam

Cách tạo ra bảng màu sơn tường riêng cho ngôi nhà của bạn

Giống như tất cả các màu sắc, màu tam cấp đánh vào cảm xúc của chúng ta. Năm 1810, triết gia Johann Wolfgang von Goethe công bố lý thuyết về màu sắc, trong đó trình bày ý tưởng của ông ấy về cách màu sắc ảnh hưởng đến cảm giác.

Ông xem các màu tam cấp là sự kết hợp cảm xúc của các màu sơ cấp và thứ cấp, giống như cách mà các màu tự kết hợp với nhau. Đây là quan niệm của Goethe về màu đỏ-xanh lam:

“Màu xanh lam chuyển sang màu đỏ rất nhẹ, và do đó có được một đặc tính hơi chủ động, mặc dù nó ở phía bị động. Tuy nhiên, năng lượng thú vị của nó thuộc loại khác với năng lượng của màu đỏ-vàng. Nó có thể được cho là làm xáo trộn, thay vì làm sống động.”

Và sau đó là màu xanh lam-đỏ:

“Cảm giác lo lắng này tăng lên khi sắc độ tăng dần, và có thể được giả định một cách an toàn, rằng một tấm thảm có màu xanh lam-đỏ đậm hoàn toàn thuần khiết sẽ khiến bạn không thể chịu đựng được. Vì lý do này, khi nó được sử dụng cho trang phục, ruy băng hoặc đồ trang trí khác, nó được sử dụng ở trạng thái rất nhẹ và giảm độ sáng, và do đó thể hiện đặc tính của nó như đã định nghĩa ở trên, theo một cách đặc biệt hấp dẫn. “

Bạn có thể thấy cách quay của bánh xe theo cách này hay cách khác, không chỉ tác động đến căn phòng mà còn cả cảm xúc của bạn.

Vì vậy, khi bạn đang nghĩ đến một cách phối màu mới, hãy tự hỏi bản thân mỗi màu khiến bạn cảm thấy như thế nào. Hãy để đôi mắt – và trái tim bạn – là người dẫn đường cho bạn. Và nếu bạn gặp khó khăn, các thợ sơn nhà Adam Home® luôn ở đây để giúp bạn hiện thực hóa các màu sơn nhà yêu thích của bạn lên căn nhà của bạn nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: Những màu sơn tường trắng dành cho mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *