Cách sử dụng sơn nhà biến căn phòng trở nên rộng rãi hơn

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ, bạn sẽ biết chúng có thể khó trang trí như thế nào. Đôi khi còn hạn chế việc sắp đặt đồ đạc bên trong. Nhưng ngay cả khi bạn bị giới hạn bởi không gian và ánh sáng tự nhiên, màu sơn nhà có thể có tác động lớn đến không gian sống nhỏ của bạn. Dưới đây là một số thủ thuật của các nhà thiết kế để làm cho bất kỳ căn phòng nào trông cũng sẽ lớn hơn bằng sơn.

Sử dụng cùng một màu cho cả căn phòng

Sơn trần nhà và len tường cùng một màu

Từ trần nhà cho tới những cái len tường, hãy sử dụng cùng một màu cho chúng. Và làm cho chúng sáng hơn màu tường của bạn. Đôi khi bạn muốn sơn phòng tắm hoặc phòng ngủ bằng màu khác với phần còn lại của ngôi nhà. Việc sử dụng một màu duy nhất (hoặc một loạt các màu có liên quan chặt chẽ với nhau) sẽ mang lại cho không gian của bạn một cái nhìn liền mạch. Điều này giúp cho mắt của bạn sẽ không bị lạc tông khi chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Nhưng hãy chú ý bức tường chính

Sơn tường chính tạo điểm nhấn riêng

Đúng là sử dụng một màu trên tường sẽ làm cho các phòng có cảm giác rộng hơn. Nhưng quy tắc đó có thể bị phá vỡ bởi một bức tường điểm nhấn. Các bức tường điểm nhấn tạo ra ảo ảnh quang học, thu hút mắt đến một tiêu điểm duy nhất.

Có một biến thể về ý tưởng này mà bạn có thể sử dụng trong các phòng hình chữ nhật. Thay vì chỉ sơn một bức tường bằng màu tương phản, hãy sơn hai bức tường dài bằng màu tối hơn hai bức tường ngắn. Bằng cách nhấn mạnh chiều dài của căn phòng, bạn có thể làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Lựa chọn lớp sơn nhà phù hợp

Lựa chọn sơn nhà phù hợp

Khi bạn chọn một màu sơn, bạn sẽ phải chọn một lớp sơn nhà phù hợp. Nhưng làm thế nào bạn biết, trong số nhiều lựa chọn, cái nào là đúng?

Sơn flat là sơn mờ – có nghĩa là nó không có độ bóng. Mặt khác, độ bóng cao không có gì khác ngoài sự nổi bật. Eggshell, satanh và sơn bóng độ vừa nằm giữa hai thái cực đó.

Sử dụng sơn eggshell hoặc satanh. Các lớp hoàn thiện bóng hơn một chút phản chiếu ánh sáng, làm cho không gian trông rộng hơn. Và chọn sơn bóng độ vừa cho vát cạnh và cửa. Sơn càng bóng, càng bền và dễ lau chùi, rất phù hợp cho những khu vực nhiều người qua lại.

Bắt đầu với việc pha màu sơn hợp lí

Chọn màu sơn tường có tông màu phù hợp

Màu sơn không có một quy định phù hợp với tất cả. Vì vậy, chọn màu sơn từ danh sách các màu tốt nhất cho không gian nhỏ có thể phản tác dụng. Thay vào đó, hãy chọn màu sơn có tông màu phù hợp.

Hãy chọn màu sơn tường của bạn theo tông màu của các yếu tố cố định trong nhà, như sàn và tủ. Các tông màu có thể từ xanh lục sang hồng, tím sang xám đến xám. Vì vậy, hãy mang theo các mẫu sơn nhà đang có và chọn loại có tông màu phù hợp nhất với các yếu tố này.

Nếu bạn không chắc chắn về việc lựa chọn dựa trên tông màu, hãy nhờ chuyên gia sơn của bạn giúp đỡ.

Màu sáng hoặc tối

Pha màu sơn sáng hoặc tối

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng màu sáng hơn sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn. Và đúng là như vậy, bởi vì chúng phản chiếu ánh sáng. Nhưng đừng cho rằng màu sáng là lựa chọn duy nhất của bạn. Những bức tường sáng màu, đặc biệt là những bức tường trắng tinh, có thể khiến căn phòng giống như một chiếc hộp nhàm chán, vô dụng. Thay vào đó, hãy thử màu sáng trung tính theo đúng tông màu để làm sáng và ấm căn phòng.

Màu tối cũng có thể sử dụng trong không gian nhỏ. Trong khi chúng tạo ra một cảm giác thân mật, ấn tượng, chúng cũng làm mờ các cạnh của các bức tường. Điều này giúp tạo ra ảo giác về một căn phòng rộng hơn.

Tìm kiếm các ý tưởng về màu sơn nội thất trong nhà và cách làm cho căn phòng trông lớn hơn bằng sơn tại công cụ màu của Adam Home®. Ở đó, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp cũng như các loại sơn nhà chất lượng và bạn có thể duyệt qua hình ảnh của các căn phòng đẹp và đặt hàng các mẫu sơn miễn phí.

>>> Xem thêm: 10 ý tưởng sơn tường cho phòng khách phù hợp với túi tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *