Cach su dung mau son noi that trong nha

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu châm ngôn “Bạn là môi trường xung quanh bạn?” Điều này dẫn chúng ta đến lý thuyết màu sơn nội thất trong nhà. Lý thuyết màu sắc là một nghiên cứu về màu sắc và cách một người phản ứng với màu sắc mà họ nhìn thấy. Trong thiết kế nội thất, điều này có thể được sử dụng để tạo ra một không gian có cái nhìn riêng biệt, gợi lên tâm trạng mong muốn hoặc bao gồm một phong cách cụ thể.

Màu sơn nội thất trong nhà phù hợp nhất

Chúng ta là sản phẩm của môi trường và thường xuyên bị ảnh hưởng ngay cả khi không nhận ra điều đó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với ngôi nhà của bạn. Màu tường của bạn có thể ảnh hưởng đến cách nhìn của bạn về cuộc sống và công việc hàng ngày.

Màu sắc có thể kích thích hoặc khiến mọi người bình tĩnh, nhiều nhà quảng cáo và nhà tiếp thị sử dụng điều này để làm lợi thế của họ. Ví dụ: các màu giúp tăng cảm giác ngon miệng và nâng cao tâm trạng, như màu vàng và màu đỏ, được sử dụng trong nhiều biểu trưng của chuỗi thực phẩm. (McDonald’s là một ví dụ)

Chúng tôi đã tìm thấy màu tường lý tưởng để sơn tường phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng tập thể dục và phòng ngủ của bạn, để bao quanh bạn trong một môi trường tối ưu cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc.

Nhà bếp

Nhà bếp màu trắng và vàng có thể phổ biến vì vẻ ngoài tươi mới (màu trắng) và sự hấp dẫn ấm cúng (màu vàng), nhưng chúng không giúp bạn đưa ra lựa chọn ăn uống phù hợp.

Màu sắc trên tường của bạn phản ánh và thông báo màu sắc của thực phẩm mà bạn có nhiều khả năng tiếp cận. Vì vậy, hãy chọn những gam màu lành mạnh! Một căn bếp màu cam sẽ khiến bạn bị thu hút bởi những thực phẩm có màu cam, chẳng hạn như cam. Nhưng màu cam không phải là màu dễ chịu nhất để ăn xung quanh.

Cach su dung mau son noi that trong nha

Màu sơn xanh lá cây (nhắc nhở bạn đưa ra quyết định lành mạnh) không chỉ giúp bạn bình tĩnh mà còn nhắc nhở bạn về những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng tốt cho cơ thể của bạn. Màu trắng là một màu trung tính, vì vậy nó có thể dẫn đến thói quen ăn uống trung tính.

Phòng ăn

Bạn sơn phòng ăn của mình bằng gì không quan trọng.

Điều tốt về phòng ăn là bạn có thể tạo ra một căn phòng dựa trên những gì bạn muốn đạt được:

1. tăng cảm giác ngon miệng (tốt cho khách và trẻ em);

2. chỉ ăn khi bạn đói (lành mạnh và trung tính);

3. Kìm hãm sự thèm ăn (nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo).

son noi that phong an

Màu trắng rất dễ sử dụng vì nó là màu trung tính. Nó không làm cho bạn có cảm giác thèm ăn, điều này có thể là một điều tốt nếu đó là thứ bạn đang tìm kiếm.

mau trang và do

Màu đỏ sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng – nhưng bạn không cần phải sử dụng nó lên những bức tường. Bạn có thể sử dụng màu đỏ trên những đồ vật trong phòng chẳng hạn như ghế.

mau xanh lam

Màu xanh lam không chỉ kìm hãm sự thèm ăn của bạn mà còn giúp bạn bình tĩnh hơn. Nó cũng sẽ làm cho căn phòng trông sáng hơn và rộng hơn.

Phòng ngủ

Trong khi một nghiên cứu chỉ ra rằng những người ngủ trong phòng màu xanh da trời ngủ lâu hơn và dễ dàng hơn bất kỳ màu nào khác, có những màu khác tạo ra sự yên tĩnh tương tự.

mau son noi that trong phong ngu

Màu xanh là màu lý tưởng cho giấc ngủ. Nếu bạn muốn có một màu giúp bạn thực sự an thần, hãy chọn màu chàm.

mau son noi that trong phong ngu

Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ hơn, thì xám là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ hơn. Nó phù hợp với những căn phòng ít ánh sáng tự nhiên và tăng thêm sự vui vẻ, nhưng đủ nhẹ nhàng để không làm gián đoạn quá trình chìm vào giấc ngủ.

mau son noi that trong phong ngu

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu sắc vui nhộn hơn một chút, hãy thử màu tím nhạt. Nếu bạn đang tìm kiếm một màu phù hợp với trẻ em của bạn, tất cả màu này cũng đều phù hợp.

Phòng khách

Màu trắng là một nền tảng tuyệt vời, và sử dụng màu trắng không có nghĩa là phòng khách của bạn sẽ trông nhạt nhẽo.

son noi that phong khach

Đối với một tâm trạng phấn chấn và tràn đầy năng lượng, màu đỏ là một lựa chọn rất phù hợp với tâm trạng này.

son noi that phong khach

Màu vàng là một màu tuyệt vời cho phòng khách cho những ai muốn giữ cho mình sự cởi mở và vui vẻ.

son noi that phong khach

Mang đến sự cân bằng và hài hòa như thiên nhiên vào trong ngôi nhà với một màu xanh tươi mát. Màu xanh lá đậm là sự lựa chọn tốt.

son noi that phong khach

Màu này rất tuyệt để làm ấm không gian trong khi vẫn giữ cho nó tương đối tươi sáng.

son noi that trong nha phong khach

Chúng tôi không thể nói hết về màu xanh lam. Trong khi các tông màu xanh lam truyền thống hơn mang tính thanh thoát, thì các màu xanh lam nghiêng về màu ngọc lam có tác dụng nâng cao tinh thần và lạc quan.

mau hong

Màu hồng chắc chắn sẽ trở lại. Màu này có sức hút và không quá nổi bật. Một màu sắc tuyệt vời để tạo thêm điểm nhấn cho phòng khách của bạn.

Lý thuyết về màu sơn nội thất trong nhà cho chúng ta biết rằng màu sắc bạn sơn lên tường tác động nhiều hơn đến thẩm mỹ, chúng tác động đến cách chúng ta tương tác với thế giới xung quanh. Nếu bạn đang muốn thử một số màu, hãy thử xem qua các mẫu thử của chúng tôi. Adam Home® sẽ gửi mẫu sơn nhà miễn phí đến tận cửa nhà bạn. Hãy bắt đầu làm việc với thợ sơn nhà của chúng tôi ngay từ hôm nay!

>>> Xem thêm: Những màu sơn tường lấy cảm hứng từ những năm 1970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *