Cách sơn trần nhà tiết kiệm thời gian và chi phí
Cách sơn trần nhà tiết kiệm thời gian và chi phí

Đã bao lâu rồi bạn không sơn trần nhà? Nếu đã hơn 10 năm, hãy nhìn lại phần trấn nhà của mình, chắc hẳn bạn sẽ thấy bức tường có lớp sơn đã bị xỉn màu bởi thời gian, ánh nắng và tiếp xúc thường xuyên với bụi. Chọn loại sơn phù hợp là bước đầu tiên trong việc làm mới lại trần nhà. Hãy để chúng tôi cho bạn những bí quyết sơn trần nhà tiết kiệm được cả thời gian và chi phí nhé.

Sơn trần nhà có giống với các dự án sơn khác không?

Sơn trần nhà không giống như sơn tường thông thường. Bạn có thể sử dụng sơn thông thường trên trần nhà, nhưng sơn thông thường sẽ mỏng hơn sơn chuyên dụng cho  trần nhà rất nhiều. Sơn trần dày hơn và được thiết kế riêng để bám chắc hơn sau khi khô, ít bị bong tróc hơn. Thêm vào đó, một số loại sơn trần được tạo ra để che đi các khuyết điểm và vết bẩn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được một lớp sơn hoàn thiện hoàn hảo đối với phần tường trần nhà của mình.

Cách để biết loại sơn nào sẽ chuyên sử dụng cho sơn trần?

Sơn trần sẽ trông như thế nào khi sơn lên trần nhà? Thông thường, hãy sử dụng lớp sơn nền phẳng (hay còn gọi là lớp hoàn thiện mờ). Nó sẽ không phản chiếu ánh sáng như các loại sơn dầu nhưng sẽ che giấu khuyết điểm tốt hơn.

Nếu bạn muốn một căn phòng cách âm, chẳng hạn như phòng chơi của trẻ em, hãy tìm loại sơn nội thất có thêm họa tiết. Chúng được trộn sẵn và sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, hãy chú ý: Nếu trần nhà của bạn đã có họa tiết, đừng sơn thêm họa tiết lên đó. Thay vào đó, hãy sử dụng sơn trần phẳng và sử dụng sơn họa tiết cho trần nhà trơn bóng.

Sơn tường nhà đúng cách
Sơn tường nhà đúng cách

Trong một số công trình lắp đặt nhất định, các thợ sơn đôi khi sẽ sử dụng lớp sơn nội thất hoàn thiện có độ bóng cao trên tường và trần nhà để tạo ra sự liền mạch cho diện mạo căn phòng. 

Để sơn nhà có độ bóng cao, bạn cần sơn trên một bề mặt hoàn toàn nhẵn, nếu mặt phẳng gồ ghề sẽ khiến sơn trông xấu đi. Vì vậy, nếu bạn định thử sơn nội thất theo cách này, hãy chắc rằng phần tường và trần nhà được chuẩn bị một cách hoàn hảo.

Chất liệu của trần nhà có quan trọng không?

Tùy thuộc vào trần nhà của bạn được làm bằng vật liệu gì mà dựa vào đó để lựa chọn loại sơn phù hợp nhất.

Ngói tiêu âm – Hãy sơn trần bằng sơn latex có bộ lọc tiêu âm. Nếu sử dụng sơn trần thông thường có thể làm giảm khả năng giảm âm của ngói tiêu âm.

Vách thạch cao – Nếu trần nhà của bạn là vách thạch cao trơn, nó có thể phù hợp với hầu hết các loại sơn latex. Hãy tìm một loại sơn dày hơn để tăng độ bám dính, bên cạnh đó sẽ giúp giảm khả năng tường bị giột. Đây là loại trần tốt nhất cho các công trình với sơn nội thất có độ bóng cao vì nó là bề mặt nhẵn và ít lộ khuyết điểm nhất.

Vữa trát – Các bề mặt được láng với bê tông thường rất mịn. Điều này có thể khiến lớp sơn dày hơn khó bám vào. Sơn cao su loãng hơn là một lựa chọn tốt cho những loại trần này vì chúng có thể thấm vào bề mặt tốt hơn.

Trần có kết cấu đặc biệt – Trần vách thạch cao có rất nhiều dạng: cát phun, lược và bàn chải dậm (một kỹ thuật cũ, tạo ra bằng cách ấn bàn chải vào vách thạch cao và kéo mạnh xuống để tạo hình khối). Với loại trần này, sơn latex trơn sẽ hiệu quả hơn sơn trần thông thường, các loại sơn trần thông thường sẽ quá dày để lăn hoặc phun đều lên kết cấu.

Trần gỗ – Trần gỗ cần chà nhám và sơn phủ trước khi sơn, nếu không việc thấm sơn ướt có thể làm hỏng gỗ. Có thể mất hai lớp sơn lót để phủ hoàn toàn gỗ, nếu đồ gỗ của bạn bị ố vàng, bạn sẽ cần sử dụng sơn gốc dầu, không phải sơn cao su.

Nếu vẫn có thêm câu hỏi? Các thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Adam Home® cũng có thể tư vấn màu sơn để sử dụng cho sơn nội thất trần nhà và họ biết tất cả các thủ thuật để sơn trần hiệu quả nhất. Tìm hiểu  nhiều hơn về dịch vụ sơn nhà nội thất của chúng tôi, chúng tôi được trang bị kiến thức và kinh nghiệm phù hợp với tất cả các nhu cầu sơn nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Lớp sơn nhà sẽ đẹp hơn khi dùng bột trám tường Noah Protech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *