Một kế hoạch sơn ngoại thất chuyên nghiệp có thể giúp làm nổi bật các yếu tố lịch sử có từ lâu đời hay có thể là thu hút sự chú ý đến các đặc tính độc đáo, mới lạ của một công trình đương đại. Hãy chọn Adam Home® để giúp bạn trong việc chọn lựa được màu sơn ngoại thất phù hợp. Chúng tôi đã làm việc với những ngôi nhà thuộc mọi phong cách, ở mọi vùng miền.

Sơn ngoại thất có thể thay đổi phong cách kiến trúc ngôi nhà

Một số người làm việc với kiến trúc sư để thiết kế xây dựng ngôi nhà của họ ngay từ đầu, trong khi đó có những người thừa hưởng những thiết kế sẵn có. Dù bằng cách nào đi nữa, phong cách kiến trúc của nhà bạn chính là yếu tố tác động trực tiếp đến việc chọn màu sơn ngoại thất.

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách sơn ngoại thất riêng biệt. Không chỉ là những thứ mà bạn đã thiết kế và sắp xếp nội thất ban đầu, mà còn là thứ được xây dựng, thiết kế thêm vô cùng hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Phong cách kiến trúc của ngôi nhà có thể thay đổi rất nhiều theo khu phố hay vùng miền.

Cấu trúc ngôi nhà của bạn thậm chí có thể kết hợp nhiều phong cách kiến trúc khác nhau khi nó đã trải qua quá trình sửa sang, trang hoàng, cũng có thể là do thay đổi chủ nhà. Ngoại thất mang lại cho ngôi nhà của bạn những đặc trưng riêng biệt. Phong cách cấu trúc ngoại thất của nó thậm chí còn có thể là lý do bạn để thích nó ngay từ đầu.

Cách sơn ngoại thất phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà bạn

Mỗi phong cách kiến trúc của một ngôi nhà đều có lịch sử, quá trình riêng. Từ những ngôi nhà theo phong cách trang trí nghệ thuật bao gồm các trang trí hình học, những ngôi nhà ở Cape Cod là những ngôi nhà được xây dựng đầu tiên ở nông thôn, từ những ngôi nhà đối xứng hình chữ nhật, đến những ngôi nhà theo phong cách Craftsman với tỷ lệ bề ngang của chúng, mỗi kiểu kiến trúc sẽ mang lại cho ngôi nhà đặc trưng, phong cách và vẻ đẹp riêng.

Tìm ra cách tối ưu để nắm bắt các đặc điểm và lịch sử thông qua các phối màu bên ngoài có thể khiến bạn mất khá nhiều công sức. Bạn muốn tôn vinh phong cách, khiến nó thêm nổi bật hãy chắc chắn rằng bạn cũng tìm một bảng màu ngoại thất thể hiện được tính cách, cá tính của người sống trong căn nhà.

Đội ngũ tại Adam Home® đã làm việc với những ngôi nhà thuộc mọi phong cách kiến trúc khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn bằng kế hoạch sơn ngoại thất chuyên nghiệp làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc ngôi nhà của bạn để làm nổi bật các sự độc đáo về thiết kế của nó.

Hãy tiếp tục đọc vì chúng tôi sẽ nêu một số phong cách kiến trúc phổ biến cho các khu nhà ở và cung cấp một số cách phối màu sơn ngoại thất nên được cân nhắc cho kế hoạch sơn nhà chuyên nghiệp.

Phong cách: Đương đại

Nhiều người sử dụng từ “hiện đại” và “đương đại” thay thế cho nhau để chỉ phong cách xây dựng, nhưng chúng không hoàn toàn đồng nghĩa. Hiện đại dùng để chỉ những tòa nhà mới ra đời từ đầu và giữa thế kỷ 20. Còn đương đại dùng để chỉ những tòa nhà sau Thế chiến thứ hai bao gồm các vật liệu xây dựng như bê tông và sắt, một sự tương phản hoàn toàn với phong cách trang trí công phu và chi tiết của thời đại Victoria. Các ngôi nhà hiện đại tập trung vào các đường nét cân đối và tinh tế đầy vẻ sang trọng.

Nhiều người có cảm thấy những tòa nhà hiện đại này trông lạnh lùng và cảm giác không được chào đón. Với một số ảnh hưởng từ chủ nghĩa hậu hiện đại, bây giờ chúng ta có những thứ được gọi là kiến trúc đương đại. Việc các kiến trúc sư liên kết thiết kế trong nhà và ngoài trời một cách thiết thực, bền vững và nổi bật thông qua không gian và vật liệu có vai trò vô cùng to lớn.

Những ngôi nhà đương đại ngày nay được nhận biết bởi các đường nét cân đối, hài hòa các góc cạnh thú vị, nhiều cửa sổ và vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp với cảnh quan xung quanh. Chủ nhà của những ngôi nhà đương đại thường tận dụng triệt để cảnh quan thiên nhiên xung quanh ngôi nhà của họ. Đây có thể là một sự tương phản đầy thú vị với những gì được coi là một thiết kế kiến trúc phức tạp và chiết trung.

Cách sơn ngoại thất phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà bạn

Noah Protech có một tuyển tập các bảng màu Suburban Modern bắt nguồn từ các màu trung tính, nhưng vẫn tạo ra được sự sinh động và vui tươi cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy xem sự kết hợp giữa Silvermist (SW 7621) làm màu cho toàn căn nhà kết hợp Pure White (SW 7005) để sơn trang trí tường và Chamois (SW 6131) tạo nên điểm nhấn.

Silvermist có một màu xanh lam làm nổi bật lên điểm nhấn màu mù tạt Chamois đó. Hay có thể là sự kết hợp hoàn hảo của Jogging Path (SW 7638) làm màu toàn thân nhà, Intellectual Gray (SW 7045) làm màu trang trí và Thunder Gray (SW 7645) là một bảng màu sang trọng, trang nhã trên nền cảnh quan xanh tươi tốt. Khám phá các bảng màu Suburban Modern khác của họ để có thêm cảm hứng sáng tạo cho kế hoạch sơn ngoại thất chuyên nghiệp của bạn.

Phong cách: Craftsman

Những ngôi nhà Craftsman lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do một kiến trúc sư đồng thời là nhà thiết kế nội thất tên là Đức Long. Một ngôi nhà theo phong cách Craftsman được thiết kế với mục tiêu đặt chức năng lên hàng đầu. Mỗi ngôi nhà được xây dựng với phong cách của chủ sở hữu, vì vậy mỗi công trình thực sự có một cái gì đó độc đáo và mang tính thủ công, riêng biệt.

Các chi tiết ngoại thất phổ biến của nhà Craftsman bao gồm đường mái thấp, xà nhà lộ ra ngoài, hiên trước có mái che, cửa sổ treo đôi và các cột trụ lót lối vào. Stickley được trích dẫn là đã nói rằng một ngôi nhà gỗ theo phong cách Craftsman là “một ngôi nhà được thu gọn về hình thức tối giản” là một công trình xây dựng dành cho những người bình thường. Vật liệu xây dựng phổ biến bao gồm đá, gỗ và vữa.

Anh Hùng Mạnh, quản lý Adam Home® ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Những ngôi nhà Craftsman có ngoại thất thực sự ngoạn mục có thể trở nên ấm cúng và dễ chịu với một dự án sơn mới.” “Chọn những màu sắc có thể thêm vào gỗ, đá và gạch của ngôi nhà, làm hiên trước rộng và các cột đỡ nhà của bạn trông thanh lịch”.

Khi nghĩ đến màu sắc ngoại thất cho những ngôi nhà theo phong cách Craftsman, chúng tôi yêu thích việc lựa chọn những màu sắc thực sự sẽ tạo thêm phần nổi bật lên những hàng cột nặng nề phía trước hiên. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tông màu đất thêm vào các vật liệu tự nhiên được sử dụng trong công trình cũng như cảnh quan xung quanh.

Hãy tham khảo Craftsman Brown (SW 2835) làm màu chung cho toàn bộ ngôi nhà, kết hợp với Roycroft Vellum (SW 2833) để trang trí, và Rookwood Brown (SW 2806) để tạo nên nét chấm phá. Màu trắng được sử dụng để trang trí trong một ngôi nhà kiểu Craftsman thực sự có thể làm cho những cột nhà đẹp hơn và trang trí cửa sổ trở nên nổi bật.

Bảng màu trên là một phần của bảng màu Viet Nam’s Heritage của Tùng Dương thể hiện sự tôn kính đối với các phong cách kiến trúc quan trọng trong suốt lịch sử nước Việt Nam, làm dịu đi, hạn chế các sắc thái của nhà gỗ phong cách Craftsman.

Phong cách: Phục hưng Hy Lạp

Những ngôi nhà theo phong cách Phục hưng Hy Lạp phổ biến ở các vùng Trung Tây, Nam, New England và Trung Đại Tây Dương. Có một biến thể của phong cách này là kiểu công trình hẹp hơn ở các khu vực như Boston, Philadelphia, Richmond, New York và Savannah. Đặc điểm của ngoại thất Phục hưng Hy Lạp bao gồm các chi tiết táo bạo, nhưng với các đường khuôn đơn giản, mái hông, cột chống với tỷ lệ đối xứng phù hợp.

Khi nói đến màu sắc, màu trắng là màu chủ đạo của phong cách Phục hưng Hy Lạp. Cách phối màu phổ biến nhất của một ngôi nhà thời Phục hưng Hy Lạp truyền thống là màu trắng hoặc trắng nhạt đối với toàn thân nhà, màu sơn xanh lá cây cho cửa ra vào và cửa chớp, và màu đen cho cửa sổ (phần cửa sổ di chuyển và giữ các tấm kính lại với nhau ).

Sơn cửa sổ của bạn một màu tối, như đen hoặc màu sơn xanh nước biển, sẽ giúp tôn lên vẻ ngoài của ngôi nhà, trong khi một màu như trắng sẽ trông kém nổi bật hơn. Màu vàng rơm, xám và nâu vàng cũng là những lựa chọn phổ biến cho màu sơn tường được gợi ý cho đá.

Hãy xem màu Greek Villa của Benjamin Moore (SW 7551) cho màu thân nhà, Illusive Green (SW 9164) cho cửa ra vào và cửa chớp và In the Navy (SW 9178) cho những chi tiết tối hơn.

Có rất nhiều phong cách nhà ở khác không được đề cập trong bài viết này. Gothic Revival, Ranch, Tudor, Shotgun, Victorian… Adam Home® là nhà thầu sơn dân dụng lớn nhất ở Việt Nam, các doanh nghiệp thuộc sở hữu và điều hành hoạt động tại địa phương tự hào trong việc mang đến các dự án sơn nhà cá nhân hóa cho khách hàng ở mọi khu vực, mọi phong cách trong nhà mang đến dịch vụ và chất lượng hài lòng nhất.

Dấu ấn lớn của chúng tôi là đã từng thi công nhiều ngôi nhà theo mọi phong cách khác biệt và có nguồn kiến thức tốt để thực hiện một dự án sơn chuyên nghiệp mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cách sơn ngoại thất phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà bạn

Bạn đã sẵn sàng để làm nổi bật nét thu hút của ngoại thất? Đội ngũ tại Adam Home® rất sẵn lòng chia sẻ kiến thức chuyên môn về hội họa của họ để hoàn thành công việc đó một cách liền mạch cũng như hoàn hảo nhất cho bạn!

Nếu bạn không chắc chắn về màu sơn ngoại thất nào sẽ phù hợp nhất với phong cách ngôi nhà của bạn, hoặc có thể chưa nắm rõ phong cách kiến trúc ngôi nhà của bạn là gì, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0868-030-082 hoặc đặt lịch trực tuyến để nhận báo giá miễn phí.

>>> Xem thêm: Xu hướng màu sắc sơn ngoại thất cho tòa nhà và căn hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *