Các thùng sơn tường khi thừa có thể nhanh chóng làm lộn xộn và tốn một không gian lưu trữ trong nhà. Vì vậy, mọi người thường không để tâm đến việc lưu giữ sơn thừa. Tuy nhiên, khoan hãy vứt vội bởi chúng vẫn còn rất hữu ích. Lý do đầu tiên là bạn có thể dùng nó để sửa sang lại căn nhà của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nó cho một công trình khác. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để lựa chọn màu sơn và cả tiền bạc cho việc mua sơn mới.

Có một tin tốt là nếu biết bảo quản đúng cách, sơn nhà sẽ bền và sử dụng được lâu dài. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn những cách tốt nhất để bảo quản sơn.

Lưu trữ sơn tường trong một khu vực được kiểm soát 

Hầu hết mọi người đều có xu hướng bảo quản sơn trong nhà để xe hoặc nhà kho một cách tự nhiên. Mọi người không biết rằng những nơi đó chịu ảnh hưởng của hầu hết mọi thứ và chúng không phải môi trường phù hợp để bảo quản sơn. Đó là bởi vì sơn trở nên không ổn định ở nhiệt độ khắc nghiệt.

Thay vào đó, hãy cất giữ nó trong một khu vực được kiểm soát về nhiệt độ, như tủ hay các buồng riêng. Không gian lưu trữ càng tối, càng khô và càng mát là tốt nhất. Bằng cách đó, sơn sẽ luôn được giữ mới và sẵn sàng cho bạn dùng bất cứ khi nào.

Chuyển lượng sơn còn sót lại vào hộp hoặc lọ nhỏ hơn

Xô Gallon là vật dụng tuyệt vời để vận chuyển sơn từ cửa hàng sơn đến nhà của bạn. Nhưng việc cất giữ sơn đã qua sử dụng trong đó có thể làm giảm tuổi thọ sơn tường của bạn, chưa kể đến việc bạn phải giữ lại một đống thùng sơn đã cạn.

Để bảo quản sơn, hãy chuyển nó vào một thùng nhỏ hơn. Lưu trữ nó trong các lọ rõ ràng, có nhãn trên từng lọ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại sơn tường mà bạn muốn.

Cách lưu trữ sơn tường còn sót lại tốt nhất
Cách lưu trữ sơn tường còn sót lại tốt nhất

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng thùng mới đã được đậy kín để không khí không thể lọt thêm vào, nếu không sơn sẽ nhanh chóng bị khô lại. Nếu có khoảng cách lớn hơn một inch giữa sơn và đỉnh của lọ, bạn có thể tạo một lớp đệm kín khí bằng cách đặt màng bọc nhựa giữa sơn và nắp. Bạn cũng có thể cất ngược sơn, điều này giúp tạo ra một lớp đệm kín hơi.

Và đừng quên gắn nhãn các thùng chứa. Ngay cả khi chúng rõ ràng và bạn có thể nhìn thấy màu sơn, việc gắn nhãn trên từng thùng cho biết màu và công ty sơn, trong trường hợp bạn cần sử dụng lại sơn hoặc lấy thêm sau này. Đây cũng là lý do tại sao các thợ sơn nhà thường hướng dẫn bạn làm như vậy.

Sơn sẽ tồn tại trong bao lâu?

Khi được bảo quản đúng cách, sơn còn sót lại sẽ tồn tại trong nhiều năm. Dưới đây là thời hạn sử dụng điển hình của một số loại sơn:

  •  Sơn phấn – Từ 1 đến 5 năm
  • Sơn cao su – Từ hai đến 10 năm
  • Sơn sữa – Lên đến một tuần
  • Acrylic gốc dầu – Lên đến 15 năm

Vứt bỏ sơn còn sót lại đúng cách

Nếu sơn chuyển sang dạng vón cục, có mùi hoặc có váng, có nghĩa là nó đã bị hỏng. Khi đó, đã đến lúc bạn nên loại bỏ phần sơn còn sót lại này. Nhưng đừng chỉ đổ các thùng chứa vào thùng rác, vì điều đó có thể gây hại nghiêm trọng cho môi trường. Thay vào đó, hãy đổ phân mèo hoặc cát vào lon để sơn thấm đều , sau đó mang đến trung tâm thu gom rác thải của thành phố. 

Đến với Adam Home®, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sơn nhà, sơn nội thất trong nhà chất lượng nhất. Nhấc máy liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn về một bảng màu sẽ là xu hướng của năm 2022 nếu bạn đang lên kế hoạch tân trang lại ngôi nhà của mình. 

>>> Xem thêm: Cách khắc phục lớp sơn tường bị phồng rộp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *