Exterior Paint and Interior Paint Upkeep

Sơn tường đã khô và người giám sát công việc của Adam Home® đã hướng dẫn bạn cách bảo quản sơn ngoại thất hay sơn nội thất sau khi tiến hành kiểm tra lần cuối, vậy việc tiếp theo cần làm là gì ?

Chuyên gia của Adam Home® cho rằng: “Bạn nên dành thời gian để trang hoàng lại ngôi nhà của mình, điều quan trọng là phải chăm sóc lớp sơn. “Có một số mẹo bảo dưỡng đơn giản và không tốn kém để giữ cho lớp sơn của bạn luôn tươi mới như ngày bạn vừa sơn xong.”Tường của bạn sẽ không đẹp như lúc đầu mãi mãi, đây là một số điều cần lưu ý để làm cho lớp sơn trông luôn mới theo thời gian

Bảo dưỡng sơn ngoại thất

Nấm mốc 

Khi lớp sơn nhà bên ngoài đã bị bào mòn trong một vài năm, nguy cơ nấm mốc phát triển ở những khu vực ẩm ướt sẽ tăng lên. Nếu bạn phát hiện nấm mốc, hãy che lại cây cối trong nhà. Sau đó, dùng bàn chải hoặc bình thoa hỗn hợp theo tỉ lệ 3:1 gồm nước với thuốc tẩy gia dụng lên vùng ẩm mốc, để hỗn hợp này lưu lại trên khu vực đó trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa lại thật sạch.

Bụi bẩn 

Bụi bẩn trong không khí thường tích tụ trên lớp sơn nhà. Sau đó, sơn bị xỉn màu và có thể thu hút những thứ như nấm mốc và những bụi bẩn. Ngoài ra, thời tiết có thể làm tróc một số mảng sơn, dẫn đến màu sắc bị phai và mục nát khó coi. Đối với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bụi bẩn, chà và rửa là những cách khắc phục tốt nhất.

Cách bảo dưỡng sơn ngoại thất

Sơn tường bị tróc

Chúng có thể dẫn đến làm hỏng lớp sơn trong tương lai. Các hợp chất rắn nên được sử dụng để lấp đầy các vết nứt xung quanh cửa ra vào và cửa sổ. Khi bị bong tróc, hãy cạo bỏ lớp vật liệu rời và chà nhám khu vực đó, sơn lớp sơn lót trước, sau đó sơn lại bằng màu sơn tường chính.

Bảo dưỡng sơn nội thất trong nhà

Các đốm và vết bẩn

Sơn nội thất trong nhà chắc chắn sẽ tích tụ các vết đốm và vết ố theo thời gian. Nếu bạn tìm thấy những thứ này, hãy xử lý chúng ngay lập tức, chúng sẽ khó loại bỏ hơn khi không được xử lí sớm. 

Chú ý đến các khu vực có nhiều người qua lại trong nhà, chẳng hạn như tường cầu thang, hành lang, nhà bếp và phòng ngủ của trẻ nhỏ. Cũng kiểm tra các khu vực mà bàn và ghế tiếp xúc với tường. Rửa sạch các khu vực bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước, hoặc thêm nước rửa chén vào miếng bọt biển ẩm nếu cần làm sạch sâu hơn.

Sơn chống mốc

Các phòng ấm và ẩm ướt như phòng tắm và tầng hầm có thể dễ dàng thu hút nấm mốc. Adam Home® có thể sơn những phòng này bằng sơn chống nấm mốc đặc biệt, nhưng nếu bạn phát hiện thấy nấm mốc trên tường, hãy kiểm tra khu vực đó để xác định mức độ nghiêm trọng. Các khu vực nhỏ hơn khoảng 9 mét vuông có thể được làm sạch bằng cách sử dụng nước tẩy với tỷ lệ 1:4, nhưng bất kỳ khu vực nào lớn hơn có thể cần đến hướng dẫn của các chuyên gia.

Sơn mờ

Những căn phòng sáng sủa thường bị phai màu sơn. Điều này có thể tránh được bằng cách sử dụng một loại sơn chất lượng cao, nhưng nếu bạn không chắc chắn về những thứ có trên tường của mình, hãy sử dụng rèm để tránh ánh sáng chiếu vào. Nếu bạn muốn căn phòng có ánh nắng mặt trời, hãy phủ lớp chống tia cực tím lên cửa sổ.

Hầu hết các công việc bảo trì này có thể được thực hiện một mình, nhưng đội ngũ chuyên gia của Adam Home® sẵn sàng làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp bất kỳ dịch vụ sơn nhà mà ngôi nhà của bạn cần đến. Hãy liên hệ đội ngũ chúng tôi để lên lịch tư vấn miễn phí cho dự án tiếp theo của bạn.

>>> Xem thêm: Cách lưu trữ sơn tường còn sót lại được tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *