Cac-y-tuong-son-noi-that-trong-nha-danh-cho-hanh-lang

Hành lang dài, hẹp và thường không có cửa sổ luôn đặt ra một vấn đề đó là phải sơn nội thất trong nhà và làm thế nào để chúng bớt đi vẻ tối tăm và u ám? Những ý tưởng sơn hành lang dưới đây sẽ tác động tích cực đến không gian của bạn.

Sơn nội thất trong nhà màu xanh lam 

Y-tuong-son-noi-that-trong-nha-mau-xanh-lam
Ý tưởng sơn nội thất trong nhà màu xanh lam

Phòng ngủ có phòng tắm riêng nằm ngoài hành lang có thể là một vấn đề khó khăn. Nhà bạn có thể sẽ có tủ quần áo hoặc cửa phòng thẳng ra hành lang, làm không gian trông thật lộn xộn. Và nếu căn phòng là một không gian mở như ảnh bên trên, không có cánh cửa đóng lại ở hành lang, mọi ngóc ngách đều sẽ bị nhìn thấy. 

Hãy chọn màu sơn nội thất để thống nhất được không gian. Trong trường hợp này, màu xanh nước biển nhạt sẽ tận dụng được tối đa ánh sáng, trong khi các chi tiết màu trắng như cửa hay chân tường sẽ giữ cho mọi thứ trở nên rõ ràng và thuận mắt hơn.

Không gian tinh vi

Sơn nội thất dành cho không gian hẹp
Ý tưởng sơn nội thất dành cho không gian hẹp

Một không gian hành lang được thiết kế thông minh luôn tạo được thiện cảm cho những ai lần đầu bước vào nhà. Nhưng làm thế nào để bạn xử lí được một không gian mà về bản chất đã bị ảnh hưởng xấu bởi cửa ra vào, cầu thang và cả hành lang tầng hai? Hãy lựa chọn một phong cách duy nhất chỉ mang tính trung tính đồng đều, các mảng màu chung một họ và không quá chênh lệch về tông. Trong không gian cao, bạn có thể sơn trần nhà màu tối hơn. Thủ thuật này làm cho không gian trông dài hơn.

Chi tiết kiến ​​trúc

trang trí hành lang trang trí công phu với những bức tường trắng
Trang trí hành lang với những bức tường trắng

Những ngôi nhà truyền thống thường có kiến ​​trúc rất đẹp, tạo thêm nhiều kết cấu cho không gian. Đó là một điều tốt nhưng cũng có một số khuyết điểm như có thể làm căn nhà trở nên tối hơn nếu bạn sơn nội thất trong nhà sai màu. Hãy dùng màu trắng đơn giản trên các bức tường, đường viền và trần nhà, nó cho phép phần nội thất gỗ tỏa sáng và lộng lẫy mà không bị quá lòe loẹt.

Độ tương phản tối đa khi sơn nội thất trong nhà

màu sơn hành lang xanh
màu sơn hành lang xanh

Chúng ta vẫn thường sơn các bức tường với chỉ một màu sơn nội thất thật ấn tượng với mong muốn tạo ra không gian đẹp mắt, nhưng chúng ta cũng không nhất thiết sơn cả ngôi nhà bằng chính màu đó. Nếu đây cũng là suy nghĩ  của bạn, hãy bắt đầu sử dụng màu sơn thứ hai cho ngôi nhà thôi. Hãy thử trang trí cầu thang hoặc các phần chân tường, điểm gãy tự nhiên trong kiến trúc ngôi nhà bằng màu một tông màu khác biệt. Khi bạn sơn màu thứ hai vào cầu thang và hành lang ở trên, tất cả sẽ tạo thành sự kết nối liền mạch cho ngôi nhà.

Sơn nội thất trong nhà tạo nên không gian độc đáo

ý tưởng sơn hành lang màu vàng be
Ý tưởng sơn hành lang màu vàng be

Hành lang của bạn tối vì không có cửa sổ? Dưới đây là một vài ý tưởng sơn hành lang để tận dụng tối đa ánh sáng. Sơn tường và trần cùng một màu sáng, trung tính, sau đó làm sáng không gian với cửa màu trắng. Thêm các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất sẽ tạo cảm giác hành lang trông như một căn phòng hơn là một lối đi.

Sơn giả gỗ

lối vào và hành lang màu trắng be
Lối vào và hành lang màu trắng be

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà truyền thống với lớp sơn phủ đẹp mắt, hãy tận dụng tối đa nó. Sơn các lớp sơn phủ, trang trí cửa ra vào bằng một màu (trắng hoặc kem), sau đó sơn các bức tường màu be nhẹ nhàng, hoặc màu xám nhạt vào để tạo ra các đường viền giả gỗ.

Điểm nhấn cho không gian tối

ý tưởng sơn hành lang màu be hiện đại với tác phẩm nghệ thuật
ý tưởng sơn hành lang màu be hiện đại

Màu sắc tốt nhất để sơn một hành lang không có cửa sổ là gì? Liệu có bắt buộc luôn phải là tông màu nhẹ? Hãy  nhìn vào ví dụ bên trên, bạn có thể thấy màu sơn tối hơn sẽ tăng thêm điểm nhấn và sự sang trọng. Kết hợp điều đó với đồ trang trí  cả sáng và tối màu để tạo ra một không gian hoàn hảo đầy tính nghệ thuật.

Cổ điển

ý tưởng sơn hành lang nhỏ
ý tưởng sơn hành lang nhỏ

Một số ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà lâu năm thường xuất hiện nhiều các vết bẩn và ố. Bạn vẫn có thể giữ nguyên phong cách ban đầu của không gian bằng cách sơn lại nhà với màu gốc cho chúng. Sau đó sơn tường màu trắng rôi thêm vào các điểm nhấn. Một chiếc gương có thể hắt ánh sáng ra khỏi phòng ngủ có cửa sổ và vào hành lang, hãy tạo ra hiệu ứng của ánh nắng mặt trời cho nơi không có ánh sáng đi qua.

Xanh lá

màu sơn xanh ô liu cho lối vào
màu sơn xanh ô liu cho lối vào

Màu xanh ô liu là một màu sắc tuyệt vời dù ngôi nhà thuộc bất kỳ phong cách nào, từ hiện đại đến truyền thống. Nó đặc biệt hấp dẫn trong không gian mang các yếu tố tự nhiên khác, như gỗ và kim loại. Hãy phối hợp màu sơn trang trí tường tối màu cho cửa và trần nhà màu trắng, màu xanh ô iu sẽ được dùng lên hành lang phía trên để có hiệu ứng tuyệt đẹp.

Hành lang làm phòng trưng bày nghệ thuật

Ý tưởng sơn nội thất trong nhà
Ý tưởng sơn nội thất trong nhà

Trong một không gian siêu đẹp, sàn bê tông sơn bóng sẽ phản chiếu được ánh sáng từ mọi nơi trong nhà vào hành lang. Sơn màu trắng cho hành lang, cùng với phần trần nhà cao sẽ tạo cảm giác hành lang giống như một phòng trưng bày nghệ thuật.

Xám lạnh

ý tưởng sơn nội thất
Ý tưởng sơn nội thất lan can cầu thang

Ngay cả khi ngôi nhà của bạn được thiết kế mở một phần, việc sử dụng cùng một màu trong tất cả các phòng sẽ tạo ra diện mạo rất thuận mắt. Màu xám nhạt làm nổi bật tông màu gỗ ở sàn nhà và lan can, tạo cho không gian cảm giác tươi mới và hiện đại.

Để biết thêm ý tưởng sơn hành lang năm xu hướng của năm 2021 hãy liên hệ  chúng tôi để tham khảo bảng mẫu sơn mới nhất và tìm hiểu thêm về dịch vụ sơn nhà nội thất của Adam Home®, chúng tôi rất vui được giải quyết các vấn đề về sơn nhà cho bạn.

>>> Xem thêm: Cách sơn nội thất lan can cầu thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *