Các loại sơn nhà tốt nhất dành riêng cho lò sưởi

Nếu bạn nghĩ đến việc thay đổi phog cách nội thất của mình bằng việc sơn nhà hay cụ thể là khu vực lò sưởi của mình. Bạn đang có một ý tưởng thật sự tuyệt vời. Đó là một cách phổ biến, không tốn kém để mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới.

Nhà thiết kế của Adam Home® chia sẻ rằng: “Khi chưa có điều kiện để tu sửa lại toàn bộ không gian theo ý muốn, tôi thường làm mới khu vực lò sưởi bằng cách đơn giản là sơn nó! Khi gạch đỏ hoặc nâu không phù hợp với phong cách cá nhân của bạn, một cách dễ dàng để thay đổi nó là giữ lấy kết cấu, chiều sâu và kích thước của vật liệu nhưng sử dụng sơn để thay đổi màu sắc và phù hợp hơn với thẩm mỹ thiết kế của bạn. ”

Chọn loại sơn phù hợp

Các loại sơn nhà tốt nhất dành riêng cho lò sưởi
Chọn loại sơn nhà tốt cho lò sưởi

Bước một trước khi sơn lò sưởi của bạn là chọn loại sơn phù hợp. Để quyết định loại sơn nhà nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi.

Bạn sẽ sử dụng lò sưởi?

Có sử dụng: Chọn loại sơn được chế tạo để chịu nhiệt, lên đến 250 độ.

Không sử dụng: Sơn nội thất cao su sẽ phù hợp hơn. Chọn latex thay vì dầu hoặc acrylic vì nó bền và thoáng khí.

Bạn muốn độ bóng thế nào ?

Độ bóng là độ sáng bóng của sơn – nghĩa là nó phản chiếu ánh sáng đến mức nào. Hãy chọn sơn có độ sáng thấp hơn và tỏa ra ánh sáng ấm áp. Nó dễ để thực hiện hơn và ít khuyết điểm hơn, điều này rất quan trọng vì gạch lò sưởi là một vật liệu có hình khối đặc biệt.

Sơn bán bóng khó thi công hơn bởi nó phản chiếu rất nhiều ánh sáng, vì vậy nó có thể gây nghịch mắt khi ở trong căn phòng nhiều ánh sáng. Nhưng loại sơn này sẽ dễ làm sạch hơn và ít có khả năng bị ố hơn. Chuyên gia của Adam Home® cho rằng “Loại sơn nhà tốt nhất để đạt được vẻ ngoài tối ưu là loại sơn cao su latex hoặc sơn nhám. Và hãy nhớ chọn sơn chịu nhiệt nếu bạn sẽ vận hành lò sưởi! ”

Bạn thích màu gì? Chọn các loại sơn nhà tốt nhất cho lò sưởi nhà bạn

Có nhiều tùy chọn màu sắc để sơn cho lò sưởi cũng như sơn nhà. Vì vậy, làm thế nào để khoanh vùng được màu ưa thích? Nó phụ thuộc vào giao diện bạn muốn. Nếu bạn thích màu gạch của mình, nhưng lò sưởi của bạn bị ố hoặc chỉ cần làm mới, hãy sơn màu giống với màu gạch hiện có.

Để mang lại cho căn phòng của bạn một cái nhìn tươi mới, sắc nét, hãy chọn sơn tường trắng. Thích một phong cách mộc mạc hơn? Hãy thử quét vôi tường màu trắng để hiện lên đường vân gạch. Chuyên gia của Adam Home® cho rằng “ vôi trắng sẽ rất tốt cho nội thất mang phong cách cổ điển. Đây là phương pháp xử lý linh hoạt phù hợp giữa các thiết kế căn hộ hiện đại và những thiết kế có ảnh hưởng phong cách cổ điển dân dã. “

Sơn đen nếu bạn muốn có vẻ ngoài ấn tượng và bắt mắt hơn.

Theo chuyên gia của Adam Home®, bất kể bạn chọn màu gì, điều quan trọng là phải biết rằng màu sắc tương phản trên đồ trang trí, lớp phủ và đường gờ đế lò sưởi sẽ tạo khung cho lò sưởi bằng gạch sơn, làm cho nó nổi bật một cách trực quan như một yếu tố thiết kế tiêu điểm trong không gian của bạn. Ngoài ra, sơn gạch cùng màu, hoặc màu tương tự như màu mộc ban đầu sẽ làm cho gạch hòa trộn và lẫn vào kiến ​​trúc.

Một số điều khác cần xem xét

Các loại sơn nhà tốt nhất dành riêng cho lò sưởi

Có một số điều khác cần suy nghĩ khi sơn một lò sưởi bằng gạch.

Ngay cả khi bạn không sử dụng nó để đốt lửa, lò sưởi của bạn vẫn tiếp xúc với độ ẩm nhiều hơn các bức tường khác do khói. Vì vậy, điều quan trọng là phải phủ hai lớp sơn lót cho lớp gạch trước khi sơn. Điều này không chỉ tạo ra bề mặt tốt nhất để sơn lớp phủ mà còn ngăn chặn các vết bẩn có thể hình thành khi gạch tiếp xúc với độ ẩm.

Lời khuyên từ chuyên gia của Adam Home® là trước khi sơn một lớp sơn lộng lẫy trên lò sưởi bằng gạch của bạn, hãy sử dụng sơn lót tường acrylic chịu nhiệt. Nếu bạn có kế hoạch vận hành lò sưởi, tốt nhất là bạn nên mua một lớp sơn lót chống vết bẩn.

Việc sơn có thể làm cho những vấn đề này trở nên tồi tệ hơn bằng cách bít kín gạch, để hơi ẩm bốc lên và gây khó khăn cho việc sửa chữa lớp vữa. Khi sơn một lò sưởi bằng gạch, các bước quan trọng nhất là trong công việc chuẩn bị! Hãy chắc chắn rằng gạch ở tình trạng tốt, và nếu có những vết nứt nhỏ, bạn có thể trám những chỗ này bằng keo acrylic.

Sơn một lò sưởi bằng gạch có thể là một dự án cuối tuần thú vị nếu bạn có loại sơn phù hợp. Và nếu bạn muốn một chuyên gia làm việc đó cho bạn, chúng tôi có thể giúp bạn. Hãy nhanh tay vào nhận khảo sát và tư vấn miễn phí các dịch vụ sơn nhà tại Adam Home®. Chúng tôi chỉ hạnh phúc khi khách hàng của chúng tôi hài lòng.

>>> xem thêm: Những màu sơn nhà sẽ giúp xoa dịu tâm hồn trong bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *