Cách sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

 Các bước sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn
Các bước sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

Giống như các phần còn lại, phần bên ngoài của ngôi nhà cũng cần được bảo dưỡng tốt để giữ cho nó luôn mới. Hãy sơn ngoại thất ngôi nhà cẩn thận như cách bạn làm với sơn nội thất. Các chuyên gia khuyên bạn nên sơn 5 đến 10 năm một lần, tùy thuộc vào thời tiết và chất lượng của việc sơn trước đó của bạn.

Phần ngoại thất có nhiều loại vật liệu dựa trên độ tuổi, phong cách của ngôi nhà và phụ thuộc vào nơi bạn sống. Tuy nhiên gạch, xi măng và bê tông đứng đầu danh sách, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào những thứ đó trong bài viết này.

Sơn ngoại thất ngôi nhà là việc dễ dàng, hãy tiến hành nó ngay nào !

Bước 1: Kiểm tra 

Trước khi bạn lấy máy phun ra và sơn, hãy đi bộ xung quanh nhà của bạn. Kiểm tra nền móng xem có vết nứt, gạch vỡ hoặc xi măng bị nứt, lá cây rụng lên hay bất kỳ thứ gì khác có thể cần xử lý trước khi bạn sơn ngoại thất hay không? Nếu bạn nhận thấy các vết nứt hoặc gạch bị vỡ, hãy sửa chữa chúng trước khi sơn. Loại bỏ mọi vật cản như lá cây, chổi quét hoặc bụi bẩn bám vào nhà.

cách sơn ngoại thất cho nhà của bạn
Cách sơn ngoại thất cho nhà của bạn

Bước 2: Làm sạch 

Khi bạn đã kiểm tra xong, sửa chữa và loại bỏ mọi thứ cản trở. Sử dụng vòi hoặc máy rửa mặt có công suất thấp để rửa sạch bề mặt (không sử dụng công suất cao vì bạn có thể làm hỏng lớp nền). Sau khi hoàn tất, hãy dùng bàn chải sắt để chà sạch bụi bẩn, xác thực vật hoặc các mảnh vụn khác còn sót lại, sau đó để khô.

Bước 3: Loại bỏ

Hãy phá bỏ lớp sơn cũ bằng máy phun sơn của bạn vì chổi sơn hoặc con lăn sẽ không làm được điều đó. Khi sơn đè lên lớp sơn cũ tường nhà, máy phun phủ một lớp sơn phẳng và sơn sẽ nhanh chóng bám trên bề mặt.

Hãy sử dụng lớp sơn lót dành riêng cho ngoại thất ngôi nhà của bạn. Bảo vệ phần nền bằng cách trải bạt hoặc ni lông. Che và dán bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy phun trước đây, hãy thực hành trên một mảnh bìa cứng hoặc vách thạch cao cũ cho đến khi bạn nắm được kỹ thuật.

Bây giờ, xịt lên lớp sơn lót, tiếp tục phủ đều 

  • Hãy giật mạnh trước khi bắt đầu bóp cò của máy phun. Điều này sẽ giúp sơn không tích tụ quá nhiều trên bề mặt.
  • Sơn với tốc độ đều để có được độ che phủ đồng đều
  • Xịt thẳng về phía lớp nền, không ở góc nhọn
  • Thường xuyên lau đầu máy phun để sơn không bị tắc
  • Thực hiện các góc trước sau đó thực hiện từ trên xuống dưới 

Bước 4: Sơn ngoại thất

Khi lớp sơn lót của bạn đã khô, đã đến lúc sơn. Thực hiện theo cùng một kỹ thuật mà bạn đã sử dụng với lớp sơn lót, sơn đều và mịn, bắt đầu từ các góc, sau đó làm từ trên xuống dưới lớp nền.

Để lớp sơn đầu tiên khô và sau đó làm lớp khác. Thông thường, hai lớp sơn mang lại độ che phủ tốt hơn. Nhưng nếu bạn đang phủ một màu tối hơn với một màu sáng hơn hoặc nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy bề mặt qua lớp sơn, hãy thực hiện thêm một hoặc hai lần nữa cho đến khi bạn có được độ che phủ như ý muốn.

Sơn ngoại thất bên ngoài nhà của bạn là một việc bạn có thể làm trong một ngày cuối tuần. Nhưng nếu bạn không có thời gian hãy để người khác làm công việc này thay bạn, các thợ sơn nhà của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Tìm hiểu thêm về dịch vụ sơn nhà ngoại thất của Adam Home®. Và nếu bạn đang chọn màu sơn trong nhà hoặc sơn tường ngoài trời, chuyên gia của Adam Home® có thể giúp bạn tìm chính xác bảng màu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Màu sơn ngoại thất phổ biến nhất cho nhà của bạn trong năm 2022


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *