sơn ngoại thất bằng Vinyl siding
Sơn ngoại thất bằng Vinyl Siding

Sơn ngoại thất đep cho nhà sẽ là một dự án lớn nhưng nó không quá khác biệt so với sơn bất kỳ không gian nào. Bạn cần biết một số thủ thuật định hướng vinyl để đảm bảo có được kết quả tốt nhất.

Vinyl siding đang là sự lựa chọn phổ biến, rất thân thiện và có mức chi phí sơn nhà phù hợp với ngoại thất nhất hiện nay. Tuy nhiên nó vẫn có thể bị mòn và mờ dần theo thời gian. Một vài thập kỷ trước, sơn ngoại thất có thể không phải là một lựa chọn hàng đầu. Nhưng với những tiến bộ trong công nghệ, giờ đây bạn có thể sơn bằng nhựa vinyl thay vì sơn thông thường.

Sơn ngoại thất trong điều kiện thời tiết thích hợp

Trước khi bạn bắt đầu sơn, hãy chú ý đến thời tiết. Nếu trời quá nắng, nóng, hoặc gió, sơn có thể không bám dính tốt. Mặc dù nó có thể trông đẹp trong thời gian ngắn nhưng theo thời gian, lớp sơn có thể bị nứt hoặc bong tróc. Vì vậy, điều kiện hoàn hảo cần thiết để sơn vinyl siding là dưới nhiệt độ mát mẻ, trời không quá nắng và độ ẩm phải thấp.

Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp

Vinyl siding yêu cầu một loại sơn cụ thể đó là: sơn uretan cao su chuyên dùng cho ngoại thất. Để trông đẹp và bền lâu, sơn cần phải chứa một số loại nhựa nhất định giúp vinyl giãn nở và co lại.

Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp
Chọn màu sơn ngoại thất phù hợp

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu có thể sơn lớp phủ vinyl của mình bằng màu tối hơn hay không. Do màu tối giữ nhiệt nhiều hơn màu sáng, bạn không nên sơn màu tối. Thay vào đó, hãy chọn sơn vinyl cùng màu hoặc sáng hơn màu sơn nội thất của bạn.

Vệ sinh bụi bẩn 

Vinyl là một sản phẩm sơn ngoại thất nên rất dễ tạo nên một lớp phủ nhiều cáu bẩn và vết ố vàng. Vì vậy, trước khi sơn, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh an toàn và máy phun rửa áp lực để cọ rửa thật bề mặt xung quanh.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy phun rửa áp lực để làm sạch tường, hãy giữ dòng nước ngang tầm mắt và hướng thẳng vào vách rồi phun theo góc nghiêng của bề mặt. 

Thêm lớp sơn lót trước khi sơn 

Nếu màu sơn ban đầu đã hoàn toàn mờ đi hoặc bề mặt ngoài bị rỗ, hãy phủ một lớp sơn vinyl lên mặt tường trước khi sơn. Thao tác này sẽ làm mịn bề mặt và giúp sơn bám dính tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bề mặt nơi cần sơn của bạn còn tốt, bạn có thể bắt đầu sơn ngoại thất ngay. Sơn bề mặt bằng máy phun hoặc con lăn, dùng chổi để quét sơn lên các vị trí góc, xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Tốt nhất là bạn nên làm nhiều lớp mỏng hơn là sơn thẳng một lớp dày.

Sau khi sơn xong lớp thứ nhất, hãy để khô, sau đó sơn lớp thứ hai. Thường thì hai lớp sơn sẽ là vừa đủ, nhưng bạn vẫn nên tự kiểm tra xem liệu việc sơn ngoại thất như vậy đã đạt yêu cầu chưa sau lớp sơn thứ hai để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Tất nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Làm sạch và sơn một ngôi nhà là một dự án lớn. Vì vậy, nếu “sơn nhà bằng vật liệu vinyl” là việc bạn đang cân nhắc làm trong năm nay, nhưng chưa thể bắt đầu thì  hãy liên hệ với Adam Home® để được tư vấn miễn phí. Với kinh nghiệm của chúng tôi, các thợ sơn nhà ngoại thất đã sẵn sàng giúp bạn từng bước trong việc này.

>>> Xem thêm: Sẽ thế nào nếu thay thế lớp sơn ngoại thất bằng gạch sơn sẵn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *