ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc chiêu đãi bạn bè và gia đình vào lễ tết, phòng ăn của bạn chắc chắn phải là trung tâm của sự chú ý. Đã đến lúc bạn nên khoác cho nó một màu sơn tường mới, đẹp hơn khiến mọi người nhìn vào đều trầm trồ ngợi khen. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thử một cái gì đó mới và chọn hai màu sơn thay vì một màu? Dưới đây là 8 ý tưởng sơn phòng ăn với hai tông màu phối hợp hài hòa với nhau để tạo một phòng ăn đầy cảm hứng cho bạn.

Chân tường kiểu cổ điển

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Nếu trần nhà bạn có khuôn đúc, sơn phủ hoặc sơn tích hợp (hoặc tất cả những thứ ở trên), hãy làm mới chúng bằng một lớp sơn trần nhà màu trắng đậm. Sau đó kết hợp với màu tương phản của màu trắng như màu sơn tường có tông tối hơn. Một tông màu trung tính, như màu sô cô la nóng này làm tôn lên vẻ đẹp của các chi tiết thiết kế trong căn phòng của bạn.

Tạo vách ngăn cho căn bếp

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Trong khu vực ăn uống này, với một không gian nhỏ trong nhà, bức tường gạch sẽ tạo ra cảm giác phòng ăn cách biệt với các phòng khác. Ngay cả khi nhà bạn không có bức tường gạch lộ ra ngoài, bạn vẫn có thể ngăn chúng bằng giấy dán tường có họa tiết là những viên gạch hoặc lớp sơn giả gạch. 

Trang trí

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Trong một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ, hãy tận dụng tối đa không gian ăn uống của bạn bằng cách trang trí giấy dán tường để tạo thêm điểm nhấn. Bí quyết tuyệt vời này giúp căn phòng ăn của bạn trở nên thu hút hơn, làm cho toàn bộ khu vực có cảm giác sinh động và sạch sẽ hơn.

Tường chủ đạo màu đen

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Một mẹo khác cho những ngôi nhà theo phong cách không gian mở là sơn một bức tường bên trong có màu khác với phần còn lại của không gian. Ở ví dụ trên đây, mặt trong của bức tường được sơn tường màu đen tuyền kết hợp với thảm và các tác phẩm nghệ thuật cùng đồ nội thất màu trắng đã tạo ra một bảng màu thật dễ chịu.

Hai tông màu kết hợp hài hòa

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Mặc dù đây không phải là một phòng ăn với hai tông màu, nhưng nó mang lại hiệu quả tương tự. Và bạn có thể dễ dàng thực hiện  bằng cách sơn các phòng khác bằng màu sơn khác với màu ở phòng ăn. Một cách dễ dàng để chọn màu là chọn hai mẫu màu giống nhau, một màu nhạt và một màu đậm hơn .

Tạo điểm nhấn cho không gian

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Nếu bạn có một phòng ăn gắn liền với phòng khách trong  ngôi nhà thì khó có thể tạo ra cảm giác riêng tư. Hãy tạo ra một tổ ấm có màu sắc ấm cúng, dễ chịu, bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để cân bằng sắc độ giữa lạnh và ấm, tạo hiệu ứng cho không gian với hai tông màu. Ví dụ, màu xám và bức tường bằng gạch có thể khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Nhưng khi kết hợp chúng với màu sơn tường và đồ đạc bằng đất nung, toàn bộ ngôi nhà như ấm lên.

Trần nhà sang trọng

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Trong một căn phòng với phần trần nhà nổi bật và có nhiều cánh cửa sẽ khiến bạn bối rối không biết nên tập trung vào đâu. Hãy tăng sự hài hòa bằng cách sơn trang trí tường một đầu của căn phòng một tông màu ngọc quý, như màu xanh ngọc bích này. Sau đó, để trần và phần còn lại của không gian có cùng màu với căn phòng bên ngoài. Chọn màu điểm nhấn của bạn bằng các nội thất như ghế và thảm để có một cái nhìn tổng thể hài hòa.

ý tưởng sơn tường cho phòng ăn sinh động và đẹp mắt

Nhà bếp thường có tường sơn loại sơn bảng đen. Nhưng không phải ai cũng muốn những bức tường mà họ có thể viết lên. Vì vậy, bạn có thể thiết kế một khu vực  trông giống như bảng đen bằng một lớp sơn hoàn thiện giả trông giống như một bảng đen. Nó không chỉ có giá trị lâu dài, mà còn làm cho căn phòng và không gian trong nhà bếp sang trọng.

Để biết thêm ý tưởng về màu sơn phòng ăn, hãy liên hệ chúng tôi để tham khảo công cụ màu. Adam Home® sẽ quản lý và hoàn thiện sự án sơn của bạn từ các lựa chọn màu sắc đến sơn, các thợ sơn nhà chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành một cách hoàn hảo.

>>> Xem thêm: 5 màu sơn tường cho phòng làm việc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *