8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Chìa khóa để tạo ra một phòng thiền là hãy nghĩ về nó như một nơi tôn nghiêm nhỏ, một nơi bạn đến để chăm sóc bản thân và tìm sự bình yên. Sự tinh khiết của màu sơn tường trắng mang đến một phông nền nhẹ nhàng, khiến phòng thiền của bạn trở thành một nơi mà bạn có thể giải tỏa tâm trí và hòa mình vào thế giới. Hãy áp dụng các lời khuyên cho phòng thiền trong nhà của bạn bằng cách sử dụng một trong 8 màu sơn phòng thiền thanh bình này.

Ý tưởng sơn tường cho phòng thiền của bạn

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Thiền chủ yếu là ngồi, vì vậy bạn nên bắt đầu với một nơi thoải mái để ngồi. Nếu bạn yêu thích phong cách Boho, hãy thử một chiếc ghế dài bằng gỗ, được chạm khắc và đệm futon cùng những chiếc gối nhồi bông. Nó sẽ đem lại cho phòng của bạn phong cách và một nơi thoải mái để suy nghĩ. Các chậu cây và phụ kiện bằng gỗ, chẳng hạn như bàn cà phê, biến thiên nhiên trở thành một phần của không gian này.

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Sáng chế ra một pháo đài chăn được làm từ một chiếc lều nhiều màu và một chồng mền. Thêm giấy dán tường hoa trên nền màu vàng xám để tạo điểm nhấn căn bản trong những phòng thiền lãng mạn.

Đôi khi bạn phải thiền bất cứ khi nào bạn có thời gian. Những bà mẹ bận rộn có thể làm cho nhà trẻ trở nên nhẹ nhàng hơn với một chiếc giường, một tấm thảm sang trọng và một chỗ để chân. Trong căn phòng này, khoảnh khắc trở nên ý nghĩa hơn khi bạn nhìn vào mắt đứa trẻ của mình. Trắng ngà là một lựa chọn tốt ở đây.

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Sơn trắng là phông nền tốt cho không gian thiền, nhưng điều đó không có nghĩa là toàn bộ căn phòng phải không được có màu sắc gì. Thêm các điểm sáng cho màu sắc qua một tấm thảm đậm và một bình hoa. Bạn sẽ thích mở mắt nhiều như khi nhắm lại. Chọn một màu kem, như vậy thì tấm thảm của bạn là trung tâm.

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Những ngôi nhà và căn hộ nhỏ có thể không có một phòng riêng để thiền, vì vậy hãy tìm một góc yên tĩnh và thêm các đạo cụ: một tấm thảm ấm cúng, gối và ghế nệm. Sau đó, cho dù bạn đang tập yoga trên tấm thảm, hay ngồi trên ghế nệm để thiền, bạn sẽ cảm thấy an toàn và hòa hợp với ngôi nhà của mình. Một màu trắng xám là một lựa chọn tốt ở đây.

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Nhiều nơi thiền của Nhật Bản, hay chòi thiền, có cửa trượt cho phép người thiền định trải nghiệm thiên nhiên trong khi ngồi. Nếu nhà bạn không có tính năng đó, thiền bên cửa sổ là tốt nhất.

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Để thiền, bạn không cần bất cứ thứ gì ngoài một chỗ để ngồi và một tâm trí trống rỗng. Một chiếc ghế trong góc cũng tốt – và những khung ảnh trống cùng lời dẫn về không gian tinh thần mà bạn hy vọng đạt được. Sử dụng một màu vàng – trắng cho cả màu sắc phòng ngủ và không gian thiền định của bạn.

8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Thắp hương làm cho không gian linh thiêng của bạn trở nên tách biệt với thế giới và có thể giúp bạn tập trung trong khi thiền định. Hãy thử sơn trang trí tường đơn giản, như thiết kế trong bức ảnh này, cũng giúp ích. Tất cả kết hợp với nhau để giúp bạn không bị phân tâm và khuyến khích bạn tập trung hướng nội. Màu xám nhạt nhất dùng được cho cả tường và sàn.

Để tạo phòng thiền của riêng bạn, hãy bắt đầu với những bức tường trắng, sạch, một nơi thoải mái để ngồi chữa lành tinh thần của bạn. Tìm một màu sơn trắng cho góc yên tĩnh trong thế giới của bạn ngay tại thư viện màu sơn nội thất trong nhà của Adam Home®.

Bạn cũng có thể đặt mẫu màu sơn nhà miễn phí với những màu sắc thư giãn nhất và chúng tôi sẽ gửi thẳng đến cửa nhà bạn.

>>> Xem thêm: Gợi ý những màu sơn tường lối vào đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *