mau son tuong cho goc hoc hoc tap

Nếu bạn là học sinh, giáo viên hoặc phụ huynh đang giúp con làm bài tập về nhà, bạn có thể chưa nghĩ đến việc màu sơn tường có thể ảnh hưởng đến việc học như thế nào. Nhưng cũng giống như màu sắc tác động đến tâm trạng, chúng cũng có thể tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung. Dưới đây là một số màu sắc tốt nhất cho phòng làm việc trong nhà của bạn đã được chứng minh giúp chúng ta tìm hiểu.

Màu trắng ngà

mau trang nga

Phòng ngủ không chỉ để ngủ mà nó còn là nơi để bạn hoàn thiện bài tập về nhà. Màu sắc nhẹ nhàng, trung tính như trắng ngà tạo ra cảm giác tích cực và giúp bạn tập trung hơn. Sơn tường màu trắng ngà và chọn màu này cho bộ vải trải giường.

Đỏ

mau son tuong do

Màu sơn hoạt động như một tín hiệu, giúp não bộ điều chỉnh các hành vi và cảm xúc với mục đích của một không gian. Nó cũng nâng cao khả năng kể chuyện và khơi gợi cảm xúc, từ khó chịu đến thoải mái. Thêm các mảng màu đỏ yêu thích của bạn để tăng cường khả năng sáng tạo và tạo cảm giác tỉnh táo. Nhưng đừng đi quá đà – quá nhiều màu đỏ có thể khiến bạn lo lắng hoặc quá phấn khích.

Màu cam

mau cam

Khi chuyên gia màu sắc của Adam Home® thiết kế văn phòng tại nhà của mình, cô ấy đã chọn sơn nội thất trong nhà màu cam. Các màu phụ như cam và xanh lá cây tự nhiên tạo ra một bảng màu cân bằng, tạo ra một tâm trí tỉnh táo, bình tĩnh, sẵn sàng học hỏi.

Màu vàng

mau vang

Khi tạo ra một không gian có lợi cho việc học, hãy nghĩ đến việc kích thích người học, nhưng không kích thích họ quá mức. Những màu sắc tươi sáng, như đỏ và cam, có thể khiến bạn bật ra khỏi tường. Thay vào đó, màu vàng nhẹ nhàng thúc đẩy sự bình tĩnh, thoải mái, thư giãn và hạnh phúc. Màu vàng cũng giúp thu hút sự chú ý của người học và thúc đẩy sự sáng tạo, khiến nó trở thành một trong những màu tường tốt nhất cho không gian học tập.

Màu nâu

mau nau

Màu nâu thường bị chê là nhạt nhẽo. Nhưng sự kết hợp phù hợp giữa các màu nâu có thể làm giảm mệt mỏi và thúc đẩy cảm giác thư thái và an toàn.

Màu xanh lá

mau xanh la

Vì mối quan hệ của nó với thiên nhiên, màu xanh lá cây khiến chúng ta dừng lại, hít thở sâu và thư giãn. Vì mục đích của khu vực đọc sách là cho phép người đọc tập trung, nên đó là vị trí hoàn hảo để có màu xanh đậm của cây lá. Tránh xa màu xanh lá cây thể chế (những màu sắc trung tính mà nhiều trường học và bệnh viện sử dụng), thay vào đó tập trung vào các sắc thái như Xanh lá cây đậm.

Thể hiện rõ ràng mối quan hệ của màu xanh lá cây với thiên nhiên bằng cách kết hợp nó với gỗ, cây cối trong nhà và tông màu đất ấm áp.

Màu tím

mau tim

Màu tím mang lại cảm giác yên bình trong không gian làm việc. Sử dụng sơn màu tím trong phòng ngủ của trẻ (hoặc bất kỳ khu vực nào có người đang học) để tăng cường khả năng học tập. Hiệu ứng làm dịu của màu sắc này nâng cao khả năng suy nghĩ và giúp não bộ kết nối nhận thức dễ dàng hơn.

Màu xanh dương

son tuong mau xanh duong

Tốt nhất là các bức tường có màu sắc nhẹ nhàng và trung tính, chẳng hạn như màu xanh da trời này. Màu này mang lại cảm giác yên bình và tạo cảm giác hạnh phúc. Để căn phòng không trở nên quá nhẹ nhàng gây nên sự nhàm chán, hãy thêm một chút màu sắc với đồ nội thất. Màu sắc được sử dụng với số lượng ít hơn trên đồ nội thất, vì vậy nó không có tác dụng kích thích quá mức như màu sáng trên tường.

Nếu bạn đang thiết kế một khu vực mà dùng cho việc học tập, đừng quên vấn đề màu sắc. Nó có thể giúp chúng ta tập trung, kết nối thông tin và nâng cao khả năng học tập. Đặt ngay dự án sơn nhà của mình với Adam Home®, Các chuyên gia về sơn và thợ sơn nhà chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ quản lý và hoàn thành dự án sơn của bạn. Từ lựa chọn dịch vụ sơn nhà, màu sắc đến sơn, Adam Home® luôn có từng bước trên con đường thực hiện.

>>> Xem thêm: Lựa chọn màu sơn tường phù hợp cho 6 căn phòng thư giản tâm hồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *