Cách thuê thợ sơn nhà trong thời kỳ COVID-19

6 quy tắc thuê thợ sơn nhà trong thời kỳ COVID-19
6 quy tắc thuê thợ sơn nhà trong thời kỳ COVID-19

Đã có quá nhiều thay đổi kể từ lần đầu tiên chúng ta biết đến COVID-19: nền kinh tế, sức khỏe tinh thần, công việc, cuộc sống gia đình chúng ta – và thậm chí là việc liên hệ các dịch vụ thợ sơn nhà cũng rất khó khăn. Hiện nay các công ty đang khôi phục các dịch vụ, chúng ta đã có thể tìm đến các dịch vụ sơn nhà. Hiểu được các công việc chăm sóc nhà từ những chuyên gia sẽ giúp bạn thuê được công ty phù hợp cho mình.

Liên hệ định giá miễn phí

Trước khi dịch bệnh COVID hoành hành, hầu hết các chuyên gia sẽ đến tận nhà bạn để khảo sát và định giá dịch vụ giúp bạn. Nhưng hạn chế tiếp xúc là một việc cần ưu tiên giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID, vì vậy, nhiều công ty đang chuyển sang một thứ gọi là liên hệ định giá dịch vụ từ xa miễn phí.

Giống như thanh toán không cần tiếp xúc (thanh toán qua ứng dụng như VN-Pay hay MOMO), định giá dịch vụ từ xa cho phép bạn cập nhật thông tin liên hệ của mình, cùng với thông tin chi tiết về công việc và ngày bạn muốn nhận dịch vụ từ công ty dịch vụ sơn nhà. Công ty có thể sẽ gọi để hỏi thêm một số thông tin, nhưng khi kết thúc quá trình, bạn vẫn sẽ nhận được những định giá chính xác nhất. Bạn không lo việc phải tiếp xúc với bất cứ ai. 

Tham khảo phần mềm phối màu sơn tường

Các phần mềm phối màu trực tuyến, cho phép bạn tải ảnh căn phòng lên và ướm thử màu sơn đã có từ nhiều năm nay. Vào năm 2020, các chyên gia tư vấn về sơn sẽ sử dụng các công cụ trực tuyến này để hướng dẫn bạn trong quá trình lựa chọn màu sơn tường.

Thay vì đoán màu sơn tường qua các thẻ màu nhỏ, hoặc tự tải lên một bức ảnh trong phòng để thử từng màu sơn tường cho đến khi hoa mắt, chuyên gia của chúng tôi sẽ sử dụng một cách chuyên nghiệp nhất phần mềm có sẵn để xác định được đúng màu sơn nhà dành cho bạn, đồng thời giúp bạn hình dung chính xác nó sẽ trông như thế nào trên các bức tường trong nhà bạn.

Các giao thức an toàn đặc biệt

Khi các dịch vụ hoạt động trở lại, bất kỳ công ty sơn nào bạn thuê đều phải có một giao thức an toàn đặc biệt với chuyên gia tư vấn và thợ sơn nhà. Giao thức này bổ sung cho các tiêu chuẩn thực hiện an toàn và giúp giảm thiểu rủi ro cho thợ sơn nhà, khách hàng và cả cộng đồng. Giao thức có thể bao gồm:

  • Hỏi xem bạn hoặc bất kỳ ai tại địa điểm đó bị ốm hoặc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID
  • Yêu cầu các thợ sơn phải ở nhà nếu họ bị ốm
  • Đeo khẩu trang được CDC kiểm duyệt
  • Chú ý và nghiêm chỉnh thực hiện các quy tắc giãn cách xã hội
  • Tiêm vaccine đầy đủ ít nhất một mũi

Khẩu trang là điều bắt buộc 

Khẩu trang đã được chứng minh là có thể làm giảm sự lây lan của vi rút, bất kỳ thợ sơn nào tới nhà bạn sẽ phải đeo khẩu trang được CDC chấp thuận. Những loại màng chắn như một tấm vải buộc trên mặt (như khăn quàng cổ hoặc khăn rằn), khẩu trang vải, khẩu trang N-95 hoặc tấm che mặt sẽ được chấp nhận.

Hạn chế tiếp xúc xã hội

Đứng cách xa nhau là việc làm giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Bất kỳ một đội nhóm nào cũng sẽ cung cấp chỉ dẫn về việc giữ khoảng cách xã hội để an toàn cho bạn và các thành viên của họ. Và tất cả các đội nhóm đều phải tuân thủ các yêu cầu an toàn này trước, trong và sau dự án.

Vệ sinh tay

Dọn dẹp là một phần quan trọng của bất kỳ công việc sơn nào. Vệ sinh tay không chỉ rửa sạch sơn mà còn rửa sạch vi-rút. Đội thợ sơn đến nhà bạn sẽ phải tuân theo các phương pháp tốt nhất để giữ cho nơi của bạn – và tay của họ thật sạch sẽ và an toàn.

Tất cả các biện pháp bổ sung này sẽ giữ cho bạn cùng các chuyên gia tư vấn và đội ngũ thợ sơn được an toàn. Chúng giữ cho mọi người khỏe mạnh và giúp bạn hoàn thành công việc sơn.

Tại Adam Home®, chúng tôi cam kết giữ an toàn cho mọi người, ngay cả là trong công việc sơn nội thất nhà, đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của COVID 19. Nếu có dự địch sơn nội thất hoặc ngoại thất trong năm nay, hãy liên hệ ngay để được báo giá sơn tường miễn phí hoặc yêu cầu các mẫu sơn tham khảo tại Adam Home®.

>>> Xem thêm: Đừng tiếc tiền, 5 lý do thuê một đội thợ sơn nhà thực sự chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *