6 dấu hiệu nên sơn ngoại thất lại cho ngôi nhà của bạn

Ngoại thất ngôi nhà của bạn là điều đầu tiên mà khách hoặc người mua hàng tiềm năng thấy khi nhìn vào nó. Hơn nữa đó còn là điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi trở về nhà mỗi ngày. Nó có làm cho bạn hạnh phúc như nó đã từng làm không? Chúng ta thường đánh giá thấp sức mạnh của sơn. Thêm một lớp sơn mới có thể làm cho ngôi nhà trông mới hơn. Nhưng nó không chỉ là về tính thẩm mỹ, ngoài ra còn có những lợi ích khác không ngờ tới khi bạn quyết định sơn ngoại thất ngôi nhà của bạn.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên sơn ngoại thất lại cho ngôi nhà

Lớp sơn ngoại thất ngôi nhà của bạn rồi cũng sẽ bị thời thiết làm phai màu, làm giảm đi sức hấp dẫn của nó và có thể làm hỏng ngoại thất ngôi nhà của bạn. Ngoại thất ngôi nhà của bạn là lớp bảo vệ đầu tiên chống lại các yếu tố. Nếu lớp sơn bên ngoài ngôi nhà của bạn không còn đậm và rực rỡ như trước, có thể là do các yếu tố tự nhiên như nắng nóng, tuyết, gió và mưa. Nếu bạn nghĩ rằng ngoại thất của ngôi nhà của bạn cần phải được sơn, hãy liên hệ với chúng tôi về dịch vụ sơn nhà để được tư vấn miễn phí.

Bạn có thể không chắc chắn rằng nhà mình có cần sơn hay không? Dưới đây là 6 dấu hiệu sẽ cho bạn biết liệu đã đến lúc gọi cho Adam Home® để được tư vấn.

1. Sơn bị bong tróc hoặc nứt

Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bạn cần sơn lại ngoại thất ngôi nhà của mình đó là lớp sơn bị bong tróc hoặc sứt mẻ. Những dấu hiệu này có nghĩa là các yếu tố thời tiết đã ảnh hưởng đến lớp sơn bên ngoài của ngôi nhà của bạn.

Do lớp sơn tường bị bong tróc và nứt vỡ, các vật liệu bên trong không còn được bảo vệ. Điều này có thể dẫn đến nấm mốc, ẩm và khô.

Ngôi nhà của bạn không chỉ trông không được đẹp mắt mà còn có nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn mà bạn sẽ phải đối phó trong tương lai nếu không có một lớp sơn mới. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia nếu điều này xảy ra để tránh các vấn đề lớn hơn, ảnh hưởng hơn sau này.

2. Vết nứt ở mối hàn

Mối hàn là vật được thiết kế để bịt kín một mối nối giữa cả hai bề mặt để giữ chúng nguyên vẹn và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại. Vết nứt xảy ra theo thời gian, vì mối hàn mất tính đàn hồi, và nó không còn hoạt động được nữa.

Mối hàn trong vách ngăn nhà đóng một vai trò quan trọng trong việc sơn lại nhà. Nó làm cho công việc sơn trông đẹp hơn và lâu hơn.

Nếu bạn nhận thấy lớp sơn bắt đầu bị mài mòn, điều đó có nghĩa là lớp sơn của bạn cũng cần được làm mới. Việc sơn lại một ngôi nhà cũ cũng có nghĩa là nó sẽ cần phải được tu sửa lại. Chọn đúng loại mối hàn là điều quan trọng để đảm bảo nó sẽ chịu được nhiệt độ cực cao và cực thấp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn liên hệ Adam Home® để hỗ trợ chọn mối hàn cho ngôi nhà của bạn.

3. Sơn phai mờ, nhạt màu

Sơn có xu hướng phai màu dần theo năm tháng khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Nếu ngôi nhà của bạn được che chắn bởi bóng râm từ cây cối hoặc núi non, hoặc được đặt ở vị trí mà ánh sáng không chiếu vào suốt cả ngày, thì màu sắc sẽ được giữ lâu hơn một chút. Nhưng nếu không có gì để che nắng cho bên ngoài ngôi nhà của bạn thì nó có khả năng bị phai màu nhanh chóng.

Màu tối cũng nhanh phai hơn nhiều so với màu sáng, vì vậy, chọn màu sáng hơn có thể là một quyết định khôn ngoan nếu bạn không muốn sơn lại nhà một cách thường xuyên thường xuyên. Mặc dù các khu vực có cây cối râm mát nhận được ít ánh sáng mặt trời hơn, chúng vẫn cần được bảo dưỡng như phun rửa và sửa chữa lớp đệm.

4. Những khoảng trống hoặc gỗ bị co lại

Một khoảng trống mới giữa hai tấm gỗ trong nhà của bạn là nguyên nhân gây lo ngại và cảnh báo cho chủ nhà rằng hơi ẩm đang xâm nhập vào gỗ. Những khoảng trống trên ván gỗ của bạn có thể dẫn đến nấm mốc hoặc thối khô.

Bảo dưỡng sơn trong nhiều năm sẽ bảo vệ gỗ và ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào phát sinh thêm cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy những khoảng trống hoặc gỗ bị co lại, có thể bạn sẽ cần phải tu sửa .Nhờ một chuyên gia xem xét những thay đổi này trước khi chúng phát sinh thêm.

5. Bạn đang muốn bán ngôi nhà của mình

Bạn muốn cho khách hàng xem ngôi nhà của mình ở trạng thái tốt nhất khi bạn bán. Một lớp sơn mới bên ngoài có thể làm cho một ngôi nhà trông mới hơn 10 năm so với thực tế. Nó có tác động lớn đến diện mạo và cảm nhận tổng thể của ngôi nhà, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều và đặc biệt là trông đắt tiền hơn.

Nó cũng cho khách hàng tiềm năng thấy rằng ngôi nhà của bạn đang ở trong tình trạng tốt và bạn đã duy trì nó trong nhiều năm, khiến nó có giá trị và đáng tin cậy trong nhiều năm tới.

6. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc mà bạn chọn cho ngoại thất ngôi nhà của mình cách đây vài năm có thể đã lỗi thời. Các xu hướng sơn màu ngoại thất thay đổi dần theo thời gian, và để giữ cho ngôi nhà của bạn trông đẹp nhất, bạn có thể muốn chọn một màu mới để tăng sự hấp dẫn và làm cho ngôi nhà của bạn.

6 dấu hiệu nên sơn ngoại thất lại cho ngôi nhà của bạn

Mặc dù chúng tôi đã điểm qua những lý do nên sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn và lý do tại sao nó lại quan trọng, nhưng bạn không nhất thiết phải đợi cho đến khi lớp sơn trên ngôi nhà của bạn bị bong tróc và nứt. Hãy chủ động sơn lại ngoại thất ngôi nhà của bạn trước khi nó có dấu hiệu bị mài mòn nghiêm trọng để tránh gặp phải tình trạng sơn không đẹp mắt. Đối phó với nó ngay bây giờ sẽ giúp bạn không phải đối mặt với những vấn đề lớn hơn trong tương lai.

Tôi Nên Sơn Ngoại Thất Ngôi Nhà Của Mình Thường Xuyên Như Thế Nào?

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi xác định tần suất sơn bên ngoài ngôi nhà của bạn. Chất lượng của sơn đã sử dụng trước đây có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong một vài năm. Trung bình, ngoại thất của một ngôi nhà nên được sơn lại từ 5 đến 10 năm, tùy thuộc vào vật liệu. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để biết được ngoại thất của ngôi nhà bạn có cần chú ý hay không.

Vách gỗ

Vách gỗ là vật liệu cần được sơn lại hoặc nhuộm màu thường xuyên nhất. Nguyên tắc chung là từ ba đến bảy năm. Điều quan trọng là phải để ý các dấu hiệu cho thấy lớp sơn bị mòn vì gỗ rất dễ bị mục.

Vách nhôm

Vách nhôm rất bền và có thể tồn tại lâu dài trên ngoại thất ngôi nhà của bạn. Làm mới lớp sơn bên ngoài sau từ 5 đến 10 năm để giữ cho bề mặt luôn sạch sẽ và ngôi nhà của bạn trông như mới.

Gạch

Nếu bạn có ngoại thất nhà bằng gạch không sơn, hãy giữ cho lớp gạch bên ngoài trông mới bằng cách phun rửa bằng những công cụ chuyên nghiệp vài năm một lần.

Ngoại thất bằng gạch sẽ cần một lớp sơn mới sau mỗi 3-5 năm. Sơn sẽ chặn bề mặt nhiều lỗ của gạch, nhưng hơi ẩm sẽ thấm qua vữa. Và do phần lớn bề mặt bị bít kín nên hơi ẩm không có cách nào thoát ra được dẫn đến việc gạch bị vỡ. Bởi vì gạch khó để bảo trì, điều quan trọng là liên hệ với các chuyên gia và yêu cầu họ xem xét ngoại thất của bạn để xem có thể thực hiện các phương án bảo dưỡng nào.

Tôi nên để ý gì khi thuê thợ sơn?

Để kéo dài tuổi thọ kế hoạch sơn của bạn và đảm bảo ngoại thất ngôi nhà của bạn trông thật mới và bảo vệ các vật liệu bên dưới lớp sơn, điều quan trọng là phải thuê một nhà thầu sơn chuyên nghiệp. Chất lượng sơn cùng với việc ngôi nhà được sơn tốt như thế nào có thể đem lại sự khác biệt giữa việc sơn lại nhà của bạn trong 5 năm và không phải sơn lại cho đến 10 năm sau.

Thời tiết có thể ảnh hưởng lớn đến dự án sơn ngoại thất của bạn trước, trong và sau khi dự án hoàn thành. Nếu nó không được giải quyết đúng cách, bạn có thể sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc thậm chí còn để lại một lớp sơn bề ngoài kém chất lượng.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác cần xem xét như loại sơn được sử dụng để chống lại các yếu tố thời tiết một cách hiệu quả, cũng như cách ngôi nhà của bạn được chuẩn bị trước khi sơn. Đó là lý do tại sao việc giao một dự án sơn ngoại thất cho các chuyên gia là rất quan trọng.

Đội ngũ chuyên gia sơn ngoại thất giàu kinh nghiệm của Adam Home® mang lại kết quả chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng sẽ tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất, khiến cho ngôi nhà của bạn nổi bật trong khu phố. Gọi cho nhóm chúng tôi ngay hôm nay theo số 0868-030-082 hoặc truy cập trang web Adam Home® để được tư vấn!

>>> Xem thêm: Dự án sơn ngoại thất cho ngôi nhà trước khi rao bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *