Dấu hiệu cần sơn ngoại thất cho ngôi nhà
Dấu hiệu cần sơn ngoại thất cho ngôi nhà

Sơn là lớp bảo vệ đầu tiên và tốt nhất cho ngôi nhà của bạn chống lại các tác nhân bên ngoài. Đó cũng là ấn tượng đầu tiên mà khách và người mua hàng tiềm năng của bạn nhận được. Nhưng nhiều gia chủ có thể không biết khi nào thì nên sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là sáu dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần liên hệ ngay với thợ sơn nhà chuyên nghiệp.

Nên sơn ngoại thất cho nhà bao lâu một lần?

Mặc dù hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sơn lại ngoại thất ngôi nhà của bạn sau mỗi 5-10 năm, nhưng không thể áp dụng một mốc thời gian chung cho mọi ngôi nhà. Đó là bởi vì mỗi ngôi nhà đều khác nhau. Thời gian thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố như địa điểm, thời tiết và chất lượng của việc sơn trước đó. Ví dụ, một ngôi nhà trên một bờ biển lạnh và nhiều gió có thể cần được sơn lại hai năm một lần, trong khi một ngôi nhà ở vùng có khí hậu ôn hòa hơn có thể phải chờ đợi cả thập kỷ.

Nên chú ý điều gì?

Một số dấu hiệu rõ ràng như sứt mẻ, bong tróc hoặc sơn nhạt màu. Nhưng cũng có một số dấu hiệu ít rõ ràng hơn. Dưới đây là một số cách để biết đã đến lúc sơn tường nhà lại hay chưa.

1) Sơn bị bạc màu hoặc đổi màu

Sơn bị bạc màu và đổi màu có thể không chỉ là dấu hiệu cho thấy lớp sơn của bạn đã cũ. Nó cũng có thể chỉ ra các vấn đề bên dưới bề mặt của ngôi nhà hoặc chính lớp sơn của bạn. Thường thì màu sơn nhà sẽ phai màu theo thời gian dưới ánh sáng mặt trời, nhưng nếu ngôi nhà của bạn bị phai màu ở phía có bóng râm, nó có thể tiềm ẩn một vấn đề lớn hơn.

Bạn có thể gặp vấn đề với nước và hơi ẩm. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ thấy những vệt nước nhỏ xuống bên hông nhà. Hãy gọi một chuyên gia để sửa chữa vấn đề trước khi bạn sơn lại.

Ngoài sự phai màu, sơn cũng có thể bị đổi màu dưới ánh nắng mặt trời. Màu vàng của ngôi nhà cách đây 5 năm rất đẹp giờ có thể trông giống như màu be bùn. Để ngăn nó xảy ra lần nữa, hãy tìm loại sơn chống tia UV / chống phai màu.

2) Sơn bị nứt, bong tróc, có bọt

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu với mùa hè nóng ẩm hoặc mùa đông khắc nghiệt, lạnh giá, sơn có thể bị nứt, bong tróc hoặc sủi bọt. Nhưng hãy quan sát sâu hơn vì đây cũng có thể là dấu hiệu của thối ướt, thối khô hoặc nấm mốc. Hãy thay thế bất kỳ vật liệu bị hư hỏng nào trước khi bạn sơn vì sơn sẽ không kết dính vào các vật liệu đã bị mục nát.

3) Caulk (lớp keo cao su) bị co lại, đổi màu hoặc cứng

Nếu bạn nhận thấy lớp keo cao su quanh cửa sổ và cửa ra vào có dấu hiệu bị mòn, hãy cân nhắc việc sơn lại. Nhiều thợ sơn nhà làm lại caulk như một phần của việc sơn nhà. Vì caulk nở ra và co lại theo nhà của bạn khi ngôi nhà tiếp xúc với nhiều loại nhiệt độ, nó có thể mất tính đàn hồi theo thời gian. Nếu caulk bị co lại, mất màu hoặc cứng để chạm vào, hãy nói chuyện với chuyên gia sơn của bạn để được sửa chữa.

4) Sự hấp dẫn của ngoại thất nhà bạn đang giảm xuống

Ngôi nhà của bạn trông có vẻ tệ hơn một chút vì các chi tiết trang trí bị xỉn màu và sơn bị phai màu? Một lớp sơn mới sẽ không chỉ làm cho nó trông mới mẻ và hấp dẫn mà còn làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn.

5) Ngôi nhà của bạn còn mới

Chúng tôi hiểu vấn đề là gì, chắc chắn câu hỏi đặt ra sẽ là tại sao phải sơn ngoại thất khi vẫn còn mới? Đó là bởi vì các nhà thầu thường chỉ phun một lớp sơn lên gỗ đã sơn lót trước. Chúng phụ thuộc vào lớp sơn lót để hoạt động như một lớp sơn và bảo vệ ngôi nhà của bạn. Nhưng một lớp sơn có thể không đủ để tránh hư hại lâu dài. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn còn mới, hãy dự kiến ​​sơn lại trong vòng năm năm đầu tiên – theo cách đó, bạn sẽ không có nguy cơ bị hư hại lâu dài.

6) Lớp sơn ngoại thất của bạn vẫn chưa bị sứt mẻ hoặc bong tróc

Bạn không cần phải đợi cho đến khi lớp sơn ngoại thất có dấu hiệu hư hỏng để gọi thợ chuyên nghiệp. Trên thực tế, sơn nhà trước khi thấy sơn bị sứt mẻ có thể tránh hư hại cho ngoại thất ngôi nhà của bạn. Nó cũng giảm thiểu các công việc chuẩn bị cần thiết như cạo, làm lại và thay thế gỗ. Tất cả điều này làm giảm chi phí sơn của bạn.

Sơn ngoại thất là một công việc lớn, thường đòi hỏi thiết bị đặc biệt và làm việc trên thang hoặc giàn giáo. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét việc thuê một chuyên gia. Tìm hiểu thêm về cách sơn nhà của bạn một cách chuyên nghiệp với định giá sơn tường miễn phí từ Adam Home® ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Màu sơn ngoại thất phổ biến nhất cho nhà của bạn trong năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *