5 mẹo lựa chọn màu sơn trong nhà hoàn thiện nhất

Đã bao giờ bạn dành hằng tuần liền để lựa chọn giữa vô vàn mẫu sơn trong nhà của mình? Chọn được màu phù hợp với các bức tường có vẻ là một việc khá khó khăn khi bạn phải lấy ra màu sơn cần tìm trong số hàng tỉ các lựa chọn dường như vô hạn. Ngay cả khi bạn đã thu hẹp nó xuống chỉ một màu, nhưng ai ngờ về việc lại quá nhiều sắc thái của chính màu đó khiến bạn lần nữa gặp rắc rối? 

Sơn trong nhà cần những gì?

Khi quá trình chọn màu sơn hoàn tất, bạn có thể cảm thấy thư giãn khi cuối cùng bạn sẽ được nghỉ ngơi và không phải đưa ra bất kỳ sự lựa chọn đau đầu nào nữa. Nhưng trước đó, vẫn còn một việc cần làm đó là chọn màu sơn lớp hoàn thiện.

Đừng lo lắng, có rất nhiều màu sơn tường hoàn thiện so với màu sơn thông thường. Có thể lớp sơn bạn chọn sẽ đóng vai trò như một lớp sơn trang trí tường chuyên nghiệp, vì vậy có những yếu tố thiết thực để chọn ra màu sơn tường phù hợp với không gian của bạn.

Các chuyên gia tại Adam Home® có thể giúp bạn quyết định lựa chọn một cách hoàn hảo lớp sơn hoàn thiện – và chắc chắn cũng có thể giúp bạn với những vấn đề xảy ra trước và sau khi bạn đưa ra quyết định đó.

Trong khi chờ đợi, đây là những điều cơ bản bạn nên biết khi sơn hoàn thiện. 

Về tính thẩm mỹ mà bạn mong muốn

Thường chỉ có một số loại sơn hoàn thiện để lựa chọn. Tùy thuộc vào hiệu sơn mà bạn chọn, chúng sẽ có tên gọi khác nhau.

Hãy bắt đầu với cơ bản: độ bóng dùng để chỉ lượng bóng hoặc lượng ánh sáng mà nó phản chiếu.

  • Lớp sơn hoàn thiện phẳng hoặc mờ có rất ít độ bóng và tạo ra vẻ ngoài không mấy phản chiếu. Những lớp sơn hoàn thiện này sẽ tạo ra một cái nhìn mượt mà và tinh tế.
  • Lớp sơn ngoài và lớp hoàn thiện bằng sa tanh mang lại vẻ sáng bóng mềm mại, giống như tên gọi của chúng.
  • Lớp sơn hoàn thiện độ bóng trung bình và độ bóng cao – đôi khi được gọi là sơn kiểu ngọc trai – là những chất phản chiếu mạnh nhất và tạo độ sáng bóng để tạo ra một vẻ quyến rũ khác biệt.

Khu vực đi lại

Loại sơn nhà có khả năng lau rửa được là một trong những yếu tố lớn nhất mà bạn nên xem xét khi lựa chọn lớp sơn hoàn thiện. Tường ở những không gian có lưu lượng người qua lại cao cần dễ dàng làm sạch.

Lối vào, hành lang và phòng gia đình, nơi mà giày dép, chân tay của chúng ta rất dễ động chạm phải và khi đó tường ở những khu vực này cần có một lớp sơn dễ dàng lau chùi.

Loại sơn có độ bóng trung bình sẽ phù hợp hơn ở những khu vực này vì chúng dễ làm sạch hơn, trong khi sơn phẳng hoặc mờ sẽ phù hợp hơn cho các khu vực riêng tư như phòng ngủ và phòng ăn. Độ bóng càng cao, càng dễ làm sạch.

Các khuyết điểm 

Nếu bề mặt bạn muốn sơn cũ hơn và có nhiều tì vết, bạn sẽ muốn chọn một lớp sơn hoàn thiện mờ hoặc phẳng để che giấu khuyết điểm tốt hơn. Các lớp hoàn thiện này ít phản chiếu hơn, vì vậy chúng sẽ không thu hút sự chú ý đến các vết nứt hoặc vết xước nhỏ, hoặc các điểm lồi lõm không đồng đều.

Chúng sẽ mang đến vẻ ngoài đơn giản và mượt mà, ngay cả khi thực tế sau lớp sơn ấy không phải vậy. Lớp sơn có độ bóng cao sẽ làm lộ rõ các khuyết điểm trên bề mặt. Đó là lý do tại sao sẽ thật hữu ích nếu giao việc này lại cho các chuyên gia tại Adam Home® xử lý, đặc biệt là đối với các lớp sơn hoàn thiện có độ bóng cao. Bạn không muốn nhìn thấy vết hằn của con lăn sơn tường hoặc cọ vẽ khi sơn tường đã khô.

Về độ ẩm

Khi sơn tường nhà bếp, phòng giặt là hoặc phòng tắm là những nơi có thể có nguy cơ có hơi ẩm hoặc hiện tượng đọng nước dọc theo các bức tường. Bạn sẽ muốn chọn lớp sơn hoàn thiện ít xốp hơn để tránh nước rò rỉ vào bề mặt và để lại những vết nước khó coi.

Độ bóng càng cao, sơn càng ít xốp. Lớp sơn phẳng hoặc mờ có khả năng hấp thụ dầu, bụi bẩn và độ ẩm từ môi trường của chúng tốt hơn. Hãy giữ cho màu sơn của những căn phòng nói trên ở độ bóng cao để giữ cho các bề mặt khô ráo và không bị nấm mốc.

Chuyên gia của Adam Home® ở Richardson cho biết: “Lớp hoàn thiện bằng sơn satin sẽ đặc biệt hữu ích trong phòng tắm vì chúng có thể chống lại nấm mốc, bụi bẩn và các vết ố”.

Dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo để xác định sự kết hợp hoàn hảo cho không gian của mình:

Không bóng – Trơn = Phẳng hoặc Mờ

Sáng nhẹ và ít bóng = Sơn sa tanh

Độ phản chiếu cao = Độ bóng vừa và độ bóng cao

Ngân sách dành cho dự án của bạn

Nhìn chung chi phí hoàn thiện các dự án sơn nhà của bạn sẽ tùy thuộc chủ yếu vào thương hiệu mà bạn chọn, chi phí cao hơn đi kèm với sơn có độ bóng cao hơn. Vì độ bóng cao là loại sơn bền nhất trong số tất cả các loại sơn nên bạn có thể sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa về lâu dài. Theo tính toán của Adam Home®, bạn sẽ biết được loại sơn nào phù hợp với dự án của mình và bạn sẽ tính được mức chi phí hợp lí cho nhưng chọn đã có sẵn.

Cuối cùng là công đoạn sơn nhà

Đội ngũ của chúng tôi tại Adam Home® được đào tạo để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình, từ màu sắc đến khâu hoàn thiện. Lên lịch ước tính của bạn tại đây hoặc bằng cách gọi cho chúng tôi để được chuyên gia sơn tư vấn về độ bóng phù hợp với mục tiêu của không gian và ví tiền của bạn.

>>> Xem thêm: Sơn tường đen có thể tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *