5 cách sơn sửa nhà để chuẩn bị cho năm học mới

Những làn gió mát mẻ của mùa thu đang đang đến gần hơn, năm học mới đã chính thức bắt đầu. Khi những phụ huynh hối hả tìm mua sách vở cho con cái, các em học sinh đã sẵn sàng sắp xếp lại sách vở để chuẩn bị tựu trường. Đây cũng sẽ là thời điểm thích hợp để bạn dành một chút thời gian để xem xét việc sơn sửa nhà của mình. 

Làm thế nào để biến một căn phòng thành nơi học tập tạo cảm hứng và sáng tạo cho con em mình? Dưới đây là 5 cách để giúp các con tăng năng suất trong học tập nhờ không gian ngôi nhà thoáng mát và tạo cảm hứng học tập.

Dành thời gian để sắp xếp lại căn phòng

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp là việc cần làm đầu tiên để làm mới ngôi nhà của bạn khi bắt đầu vào năm học mới! Tất cả mọi thứ từ kệ đến tường của bạn cần phải dọn dẹp ngăn nắp, nó sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc đang làm. Đầu tư vào các kệ sách và tủ bằng một lớp sơn trang trí tường trắng sạch sẽ, không bị dính vết bẩn, đây là điều quan trọng để bước đầu tìm ra giải pháp thay đổi căn phòng phù hợp.

Đánh giá phòng của bạn trước và xác định vị trí các khu vực cần phải dọn dẹp. Việc dọn dẹp sẽ tốn nhiều công sức do có nhiều thứ không còn cần thiết trong phòng cần dược dọn dẹp, bạn sẽ cần có công cụ hỗ trợ như xe đẩy để việc vận chuyển được dễ dàng hơn. Hãy dành một phần không gian cho việc để sách vở và và giấy tờ ở trường nhưng đừng quên tạo sự cá tính cho nó. 

5 cách sơn sửa nhà để chuẩn bị cho năm học mới

Dành một khu vực cho công việc

Chọn một khu vực yên tĩnh trong nhà và thảo luận với gia đình của bạn về những gì mọi người sẽ cần ở đó. Khi tạo một không gian làm việc, bạn nên sáng tạo. Vì vậy, những gam màu đậm như màu đỏ khi được sơn tường và kết hợp với các điểm nhấn trang trí sẽ tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. 

Không gian của bạn có thể có thêm một chiếc bàn đơn giản, hãy thử đầu tư vào một chiếc bàn laptop để sử dụng cùng chỗ ngồi bệt trên sàn nhà, bạn có thể gấp gọn lại khi không sử dụng. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi người trong gia đình bạn đều được nêu ra ý kiến trang trí khác nhau và có những nhu cầu cụ thể. Điều quan trọng là phải tính đến từng yêu cầu và thống nhất để có một không gian thoải mải giúp bản thân làm việc một cách hiệu quả nhất.

5 cách sơn sửa nhà để chuẩn bị cho năm học mới

Sử dụng kệ để tăng thêm phần tiện lợi cho không gian

Kệ gỗ là một công cụ tiết kiệm không gian tuyệt vời và có rất nhiều lợi ích. Nếu không gian nhà bạn chật chội, hãy thêm kệ treo tường cho bất kỳ khu vực nào. Những thứ này có thể tạo ra không gian lưu trữ lớn để đặt các đồ đạc nhỏ hoặc sách vở. Để sách vở hoặc đồ dùng học tập vào các kệ sẽ tiết kiệm được không gian giúp căn phòng trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn.

Nếu nhà bạn có tủ đựng quần áo không sử dụng, hãy tận dụng để lưu trữ đồ dùng học tập hoặc đồ thủ công của bạn. Không gian làm việc của bạn sẽ trở nên sắc sảo và hiện đại hơn. 

5 cách sơn sửa nhà để chuẩn bị cho năm học mới

Tối ưu hóa lối vào của bạn

Hãy sử dụng không gian này một cách khôn ngoan. Cả gia đình sẽ thường xuyên  ra vào khu vực này. Đi lại dễ dàng là điều cần thiết.  Hãy đầu tư  móc treo tường để ba lô và áo khoác của bạn, việc này sẽ giúp không gian gọn gàng hơn. Với màu sơn nhà phù hợp cùng những cải tiến nhỏ, lối vào của bạn sẽ tạo cảm giác bớt căng thẳng và có một khởi đầu ngày mới suôn sẻ.

5 cách sơn sửa nhà để chuẩn bị cho năm học mới

Không gian nội thất của bạn có thể làm cho năm học trở dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Bằng cách tổ chức, trang trí đúng cách và sơn với màu sơn nội thất trong nhà thích hợp, khi gia đình của bạn nhận được những lời khen về cách thiết kế không gian, việc đó sẽ có tác động đáng kể đến năng suất học tập, làm việc của bạn.  Liên hệ Adam Home® để được cung cấp các dịch vụ sơn nhà cũng như các công cụ tìm màu sắc phù hợp với gia đình và ngôi nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Sơn sửa nhà tốt hơn với những mẹo sơn tủ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *