Thay đổi phong cách mới lạ khi sơn nội thất trong nhà

Sơn – nó không chỉ dành cho tường. Nó còn dành cho bồn tắm, đồ nội thất, vải và nhiều thứ khác. Dưới đây là năm điều bạn có thể chưa biết về việc bạn có thể biến đổi không gian khi bắt đầu trải nghiệm sơn nội thất trong nhà.

Hãy sơn nội thất trong nhà bắt đầu với bồn tắm

Sơn nội thất trong nhà với chiếc bồn tắm
Sơn nội thất trong nhà với chiếc bồn tắm

Bồn tắm của bạn có khiến bạn buồn chán? Nếu có, và bạn không đủ kinh phí để thay ngay một cái mới, hãy dùng sơn. Nếu bồn tắm nhà bạn có hình dạng tốt, sơn là một cách hợp lý để làm cho bồn tắm trông như mới.

Trong công việc này, nếu bạn có những công cụ chuyên nghiệp và kinh nghiệm thì sẽ rất có ích. Nhưng điều quan trọng nhất là vật liệu mà bạn sử dụng. Sơn epoxy sẽ dễ dàng gắn kết với bề mặt bồn tắm của bạn.

Bạn có thể muốn mua một bộ bồn tắm được đóng gói sẵn tại cửa hàng sắt thép ở địa phương và làm theo thư hướng dẫn. Tuy nhiên sơn epoxy cần một thời gian dài để khô. Vì vậy, hãy để bồn tắm được phơi lâu như thời gian được ghi trên bao bì – hay lâu hơn nếu bạn có thể. Nếu không, nó sẽ tạo ra những bề mặt nhăn nheo với một tình trạng thậm chí còn tồi tệ hơn trước.

Gạch lát nhà

 Sơn nội thất trong nhà với những tấm gạch lát
Sơn nội thất trong nhà với những tấm gạch lát

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách sửa sang giá rẻ cho nhà bếp hoặc phòng tắm của mình, thì không đâu khác ngoài sơn. Ở những khu vực dễ bị ẩm ướt hoặc qua lại liên tục, lớp sơn nội thất sẽ bị mài mòn theo thời gian, vậy nên các tấm gạch lát tường cho nhà bếp sẽ là lựa chọn phù hợp, kết hợp với một màu sơn nội thất đẹp sẽ là ý tưởng không tồi để bảo về cho không gian bếp.

Để có được kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu với một lát gạch sạch sẽ. Sau đó, chà nhám nó kĩ càng và sơn lót. Ba bước này rất quan trọng cho một kết quả thành công. Cuối cùng, hãy sơn một cách đầy tầm huyết để có được sự nâng cấp ưng ý nhất.

Đồ nội thất

Đồ nội thất sẽ trở nên thú vị hơn khi được sơn
Đồ nội thất sẽ trở nên thú vị hơn khi được sơn

Sơn lại nhà hay các đồ nội thất trong nhà là việc rất phổ biến hiện nay. Nó có thể khiến cho một tác phẩm cũ có một cái nhìn hoàn toàn mới. Và, nó hoạt động trên nhiều loại vật liệu, từ gỗ đến kim loại. Bạn không thể sử dụng loại sơn thông thường trên bồn tắm hay gạch, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng ở đây trên các vật dụng nội thất. Như với bất kỳ dự án sơn nhà nào, chuẩn bị là việc vô cùng quan trọng: làm sạch, chà nhám, làm sạch một lần nữa, đánh bóng và sau đó sơn.

Bạn cũng có thể sơn vải thay vì bọc lại. Việc này nên làm với đồ nội thất dùng để trưng bày hơn là để sử dụng, vì nó làm cho vải trở nên thô ráp. Hãy biến những vật dụng thân quen trong nhà thành một tác phẩm thiết kế có một không hai chỉ với một vài lớp sơn.

Sơn nội thất cho tủ thêm ấn tượng

Sơn nội thất trong nhà cho không gian tủ
Sơn nội thất trong nhà cho không gian tủ

Nếu bạn đang lên kế hoạch sửa sang lại nhà bếp hoặc phòng tắm, hãy dự kiến ​​chi 20-30 phần trăm cho tủ mới. Nhưng nếu tủ của bạn đang ở trong tình trạng tốt và chỉ cần làm mới, bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách sơn lại chúng.

Đây là một dự án đòi hỏi nhiều công việc, bao gồm việc tháo cửa và đồ ngũ kim, sau đó làm sạch, chà nhám, sơn lót và sơn. Vì vậy, nếu thời gian của bạn có hạn, bạn có thể gọi cho các chuyên gia của Adam Home®. Bạn vẫn sẽ tiết kiệm tiền so với chi phí thay thế, thậm chí là trả tiền cho thợ sơn nhà chuyên nghiệp để làm điều đó.

Giấy nến

Tranh tường mang theo câu từ tình yêu? Đơn giản là hãy in chúng bằng giấy nến. Bí quyết là tìm một loại giấy nến chất lượng cao – bạn đang tìm vật liệu dễ cắt và chịu được nước, vậy thì hãy tránh xa những loại giấy hoặc bìa cứng. Sau đó:

  • Đo lường cẩn thận để tránh các mẫu lặp lại hoặc bị chồng chéo
  • Cố định nó vào bề mặt bằng băng dính để nó không bị xê dịch
  • Sử dụng một lượng sơn nhỏ cho mỗi lần, để không bị lem màu dưới các chữ cái

Bạn muốn có thêm ý tưởng để làm mới không gian của bạn với sơn. Hãy duyệt qua các dự án nổi bật của Adam Home® hoặc để chúng tôi gửi cho bạn các mẫu sơn thử miễn phí.

>>> Xem thêm: 11 ý tưởng sơn nội thất đẹp để trang trí cho tủ bếp tối màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *