làm sạch vết bẩn cho lớp sơn nhà
4 Cách làm sạch vết bẩn cho lớp sơn nhà do bút chì, bút màu và bút dạ

Nếu nhà bạn có những đứa trẻ đang ở lứa tuổi tinh nghịch thích tô màu và vẽ vời, có thể bạn sẽ phải dành ra nguyên một ngày để tìm cách làm sạch vết bẩn cho lớp sơn nhà từ bút màu. Và liệu cách làm của bạn đã hiệu quả? hay bạn đã tìm ra cách để tẩy đi màu bút mà không làm hỏng lớp sơn tường nhà?

Dưới đây là bốn mẹo để giữ cho các bức tường được an toàn, ngay cả khi con bạn tạo ra các vết bẩn rất khó xử lí.

Sử dụng Baking Soda (muối nở) để làm sạch vết bẩn cho lớp sơn nhà

Nếu bạn đang tìm cách để làm sạch những vết bẩn do đám trẻ  gây ra nhưng chỉ sử dụng sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, hãy thử dùng ngay baking soda. Bột soda sẽ tẩy được màu mực của các loại bút nhưng sẽ vừa đủ để không làm hỏng lớp sơn tường nhà bạn. Cho lượng bột soda bằng khoảng một đồng xu lên khăn ẩm và chà nhẹ. Thao tác này có thể hơi công sức, nhưng sẽ giúp bức tường của bạn sạch sẽ. Sau khi chà sạch bức tường, hãy lau lại bằng giẻ ẩm và để tường khô.

Sử dụng Baking Soda và Kem đánh răng

Một lời mẹo khác khi sử dụng bột baking soda đó là kết hợp cùng kem đánh răng. Kem đánh răng bổ sung thêm vào hỗn hợp các chất tẩy sạch và làm trắng, giúp đánh bay màu mực không mong muốn trên tường. 

Đầu tiên, bôi một lớp kem đánh răng lên vết bút màu trên tường. Sau đó, tạo hỗn hợp gồm bột soda và nước. Cho hỗn hợp bột baking soda lên bàn chải nhỏ (có thể dùng bàn chải đánh răng cũ) và bắt đầu chà. Khi hoàn tất, lau sạch lại tường bằng khăn ẩm.

Sử dụng tẩy đa năng (Magic Eraser)

Tẩy đa năng là những miếng bọt làm bằng chất liệu melamine có chứa chất làm sạch bên trong. Melamine là một chất mài mòn mạnh mẽ nhưng tinh tế sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì, từ vết bút màu cho đến vết bẩn bám dính đã lâu trên tường của bạn. 

Làm ướt miếng bọt, không vắt sạch nước mà hãy để miếng bọt còn ẩm. Sau đó, nhẹ nhàng chà rửa khu vực bị bẩn. 

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể mua bọt melamine và cắt thành từng miếng nhỏ để thực hiện dễ dàng hơn

Sử dụng sơn nội thất chống bẩn

Chúng ta đều biết không thể tránh được các vết bẩn mà đám trẻ tạo ra, chúng nghịch ngợm mọi lúc mọi nơi và đôi khi làm bức tường nhà bạn trông xấu đi, lau dọn các vết bẩn là việc chả ai muốn làm cả. Vì vậy, hãy hãy nâng cấp ngôi nhà của bạn với những bức tường được sơn nội thất chống bẩn.

Sơn chống bẩn là sơn có độ bóng cao hơn, chẳng hạn như sa tanh. Satanh là lựa chọn tốt nhất ở những không gian như phòng khách, phòng tắm , phòng trẻ em và hành lang. Sử dụng có độ bóng vừa cho tủ và không gian khác như phòng giặt ủi, tăng độ bóng cho đồ trang trí, đồ gỗ và đồ nội thất. Độ bóng sáng cao hơn làm cho các vết bẩn khó bám vào hơn.

Để có thêm những ý tưởng sơn lại nhà tuyệt vời, hãy xem qua các dự án của chúng tôi tại Adam Home®. Với dịch vụ sơn nhà của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thích những giải pháp sơn này, chúng hoàn hảo cho mọi không gian trong nhà bạn. Và nếu bạn đã sẵn sàng cho màu sơn mới, chúng tôi sẽ giúp bạn và đưa ra tư vấn giá sơn tường miễn phí ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: 5 sai lầm khi chọn màu sơn tường nhà thường mắc phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *