3 lợi ích bất ngờ từ công việc sơn nhà

Sơn nhà không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp đẽ mà nó còn có một số lợi tuyệt vời đi kèm. Đây cũng là một trong những chủ đề bất thành văn, màu sơn tường cũ kĩ có thể khiến căn phòng trở nên ngột ngạt vào mỗi cuối tuần. Vậy khi nào chúng ta cần sơn mới? Đó là một việc mà mọi người thường phải đắn đo trong một ngày dài để chọn ra màu sơn tường cũng như đơn vị thi công.

Bảo vệ

Lần cuối cùng bạn sơn tường là khi nào? Hãy nghĩ đến tất cả những hao mòn và hư hỏng bề mặt của ngôi nhà mà bạn phải chịu đựng hàng ngày. Từ việc treo đồ, hay cái nóng oi bức, cho đến tất cả các bụi bẩn mà tường nhà bạn trải qua sau nhiều năm. Chúng đã bị bẩn và đang mòn đi nhanh chóng.

Sơn tường với một số loại sơn chất lượng cao là một cách dễ dàng để làm cho tường của bạn sạch sẽ đồng thời vẫn lưu lại được vẻ đẹp trong vài năm tới. Một dự án sơn chuyên nghiệp đòi hỏi tường phải thật sạch sẽ để đảm bảo độ bám dính thích hợp.

Và với một lớp sơn mới, tường nhà bạn sẽ có một lớp bảo vệ mới khỏi hơi ẩm. Độ ẩm có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và thậm chí gây hại cho tường của bạn. Và với lớp sơn chất lượng, nó có thể giúp đẩy lùi tất cả các chất bẩn, bụi và các chất gây dị  ứng, giúp bạn dễ dàng giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ hơn.

Giá trị của việc sơn nhà

Bên cạnh việc có các bề mặt mới được bảo vệ, các bức tường hoặc ngoại thất được sơn mới có thể làm tăng sức hấp dẫn của bên ngoài ngôi nhà và nó còn làm tăng giá trị của ngôi nhà của bạn nếu bạn đang có ý định bán nhà.

Sơn nhà là một cách hợp lý để nâng cấp ngôi nhà của bạn trước khi đưa nó ra thị trường bất động sản. Đây là một cách dễ dàng giúp bạn tiết kiệm tiền hơn là sửa sang lại toàn bộ căn nhà. Hãy thuê các thợ sơn nhà chuyên nghiệp để sơn nhà và giúp ngôi nhà của bạn trông mới hơn, sạch hơn và hấp dẫn hơn. Đối với những người mua ai lại không muốn chi tiền cho một ngôi nhà trông thật mới và sạch sẽ?

Cá nhân hóa

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, tất cả các màu sơn đã được sơn trước đó có thể đã quá cũ kĩ. Cho dù bạn đang thuê hay mua mới một ngôi nhà, bạn không được tự chọn màu sắc trước khi chuyển đến. Ở những nơi ở mới, màu sắc của tường là màu của ngôi nhà người thuê trước đó.

Đã đến lúc khiến nơi ở của bạn trở nên mới mẻ. Và chúng ta có thể chỉ phủ một lớp sơn màu be để trung hòa không gian (nhưng nếu sơn tường màu be là sở thích của bạn, thì hãy tiếp tục). Sơn tường là cơ hội để bạn phối hợp màu sắc của tường nhà và cách trang trí đồ đạc theo tính cách của bạn.

Màu sắc có thể làm cho chúng ta có tâm trạng cụ thể khi nhìn vào. Nếu bạn muốn tâm trạng tràn đầy năng lượng hoặc căn nhà sang trọng, hạnh phúc thì nên chọn màu bạn yêu thích và phối nó với một màu sơn hoàn hảo và hợp lý. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn bao nhiêu nếu ngôi nhà của bạn là sự phản chiếu của những gì bạn thích thú nhất.

Sơn nhà có thể làm được nhiều điều hơn không phải chỉ làm mới đơn giản cho ngôi nhà của bạn. Nó có rất nhiều lợi ích thiết yếu mà hầu hết mọi người không nghĩ đến như mang lại sự vui vẻ hạnh phúc cho chủ nhà. Việc sơn nhà của bạn không chỉ là một công việc vặt cuối tuần. Nó có giá trị hơn rất nhiều so với việc chỉ suy nghĩ đơn giản là “Tôi cảm thấy như chúng ta nên làm mới lại với lớp sơn tường”. Cho dù đó là sơn ngoại thất bên ngoài ngôi nhà của bạn hay sơn nội thất trong nhà, hãy thêm một lớp sơn mới chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên.

Vì vậy, hãy bắt đầu với dự án sơn của bạn ngay hôm nay bằng cách nhận khảo sát và tư vấn miễn phí từ Adam Home®.

>>> Xem thêm: Lựa chọn màu sơn tường có ảnh hưởng tới giá trị căn nhà?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *